Quảng Nam: Voi rừng ‘đột nhập’ khu dân cư với số lượng lớn

15:34 29/07/2017

Thời gian gần đây, đàn voi rừng thường xuyên kéo về sát các khu dân cư trong xã để kiếm ăn, với số lượng lớn. Chúng đã làm hư hỏng nhiều công trình, ruộng vườn của người dân.

Ngày 29/7, tin nhanh từ UBND xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam, thời gian gần đây, đàn voi rừng thường xuyên kéo về sát các khu dân cư trong xã để kiếm ăn. Do số lượng lớn nên đàn voi đã vô tình làm hư hỏng nhiều công trình, ruộng vườn của người dân.

Trước thực trạng đó, UBND xã Quế Lâm yêu cầu người dân tránh xa các khu vực đàn voi hay lui tới, trách kích động chúng. Cùng với đó, một số biện pháp thủ công như dùng thau nhôm đánh mạnh xua đàn voi được người dân áp dụng.

Xã hội - Quảng Nam: Voi rừng ‘đột nhập’ khu dân cư với số lượng lớn

Theo người dân bản địa, việc đánh mạnh vào thau nhôm sẽ xua được đàn voi.

Hiện, các lực lượng chức năng huyện Nông Sơn đang tiến hành khảo sát, kiểm tra tình hình; qua đó, đề xuất với cấp trên thành lập khu Bảo tồn loài và sinh cảnh voi. Việc làm này nhằm bảo tồn và phát triển loài voi châu Á ở Việt Nam, góp phần đạt được các mục tiêu chung của Chính phủ về bảo vệ môi trường.

Khu bảo tồn dự kiến sẽ nằm trên địa giới hành chính của 2 xã Phước Ninh và Quế Lâm, thuộc huyện Nông Sơn với tổng diện tích gần 19.000ha đất rừng.

Nhâm Thân - Duy Cường

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam: Voi rừng ‘đột nhập’ khu dân cư với số lượng lớn tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục