Quét rác “tiện tay” hất xuống cống, một người phụ nữ bị phạt

Anh Ngọc bmdtk30@gmail.com

10:15 08/12/2017

Cơ quan chức năng TP.Vinh, tỉnh Nghệ An đã tìm ra người phụ nữ quét rác nhét xuống cống thoát nước, lập biên bản và xử phạt hành chính.

Ngày 8/12, ông Nguyễn Hoàng Mạnh, Chủ tịch UBND phường Vinh Tân, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An xác nhận, cơ quan chức năng đã phạt hành chính số tiền 1 triệu đồng đối với bà Bùi Thị Hà, tạm trú trên địa bàn về hành vi vứt rác xuống cống nước.

Trước đó, người dân sống ở chung cư Tân Phát, phường Vinh Tân đã quay được cảnh một phụ nữ đội mũ bảo hiểm quét rác trên đường đô thị ngay sát chung cư. Đáng nói, sau khi quét và dồn rác thành đống lớn, người phụ nữ này đã hất tất cả số rác xuống cống nước bên đường.

Được biết, nơi xảy ra sự việc là tuyến đường đô thị nối từ đường Lê Mao kéo dài vào UBND phường Vinh Tân.

Sau khi clip này được đăng tải, rất nhiều người đã vào bình luận và chia sẻ. Đa số người xem đều lên án sự thiếu ý thức xả rác bừa bãi của người phụ nữ này.

Biết được thông tin, đội Quy tắc đô thị phường và Công an phường tiến hành xác minh, truy tìm người phụ nữ trong clip. Danh tính người phụ nữ được xác định bà Bùi Thị Hà (60 tuổi, người Huế) đang thuê nhà sinh sống trên địa bàn.

Xã hội - Quét rác “tiện tay” hất xuống cống, một người phụ nữ bị phạt

Người phụ nữ hất rác mới quét xuống cống.

Sau khi được mời lên phường làm việc, bà Hà đã thừa nhận mình là người quét rác nhét xuống cống. Bà Hà cũng nhận lỗi và cảm thấy hối tiếc về hành động của mình.

Lý do làm việc này được bà Hà khai với lực lượng chức năng là khi đi qua đây thấy đường có nhiều rác nên dừng lại quét và tiện tay hất luôn xuống cống thu nước.

“Việc hất rác xuống cống đã khiến dư luận xôn xao và hành động của bà Hà vi phạm quy định về đảm bảo vệ sinh môi trường nên phường tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, phạt tiền 1 triệu đồng. Bà Hà cũng buộc phải tự khắc phục hậu quả mình gây ra”, ông Mạnh cho biết thêm.

Bạn đang đọc bài viết Quét rác “tiện tay” hất xuống cống, một người phụ nữ bị phạt tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục