Samsung cạnh tranh không lành mạnh?

16:23 17/05/2013

Phát ngôn viên của TFTC (Ủy ban Thương mại lành mạnh Đài Loan) cho biết với AFP rằng, hành động này của Samsung (nếu có) cũng giống như việc quảng cáo sai sự thật nhằm "hạ bệ" đối thủ.

Trong cáo buộc của mình TFTC cho rằng Samsung đã trả tiền cho sinh viên nhằm lợi dụng họ gửi những ý kiến phản hồi tiêu cực về các thiết bị của HTC lên một số website và diễn đàn.

Công nghệ - Samsung cạnh tranh không lành mạnh?Sau cáo buộc này Samsung cho biết, "Samsung vẫn cam kết tính minh bạch và trung thực của mình với người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới. Vụ việc gần đây chỉ là sự không may và sự hiểu biết không đầy đủ của chúng tôi trong tiếp thị sản phẩm. Samsung Electronics Đài Loan sẽ chấm dứt các hoạt động tiếp thị liên quan đến việc bình luận nặc danh. Chúng tôi rất tiếc về vụ việc này và hứa sẽ củng cố lại đội ngũ nhân viên nhằm ngăn chặn những sự việc tương tự trong tương lai"
Theo AFP, nếu bị phạt, Samsung sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt lên đến 835.000 USD do quảng cáo sai sự thật.
Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Samsung bị phạt bởi TFTC. Trước đó hãng cũng đã chịu khoản phạt 10.000 USD do quảng cáo sai sự thật về Galaxy Y Duos.
Ngoài ra, Samsung cũng đã bị phạt 16,2 triệu USD vào tháng Giêng năm nay tại Trung Quốc do thông đồng với LG và 4 công ty Đài Loan khác để tự ý làm giá màn hình LCD.

Nguyễn Thảo (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Samsung cạnh tranh không lành mạnh? tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục