Sắp xét xử phúc thẩm vụ đâm chết chủ nhân xe ôtô CRV

07:45 15/12/2015

Ngày 25/12 theo dự kiến, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao sẽ mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án Giết người mà một trong các bị cáo từng là Phó ban tổ chức quận ủy Cầu Giấy.

Tin nhanh với PV, một luật sư tham gia trong vụ án xác nhận: Dự kiến ngày 25/12/2015 Tòa phúc thẩm, TAND Tối cao sẽ mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án Giết người và Không tố giác tội phạm.

Nạn nhân trong vụ án là ông Kiều Hồng Thành, chủ nhân chiếc xe ô tô CRV bị giết ngay trên đường Phạm Văn Đồng hồi tháng 8/2014.

Các bị cáo tại phiên xét xử sơ thẩm (ảnh ANTĐ).

Trước đó, ngày 12/6 tại phiên sơ thẩm, TAND TP. Hà Nội đã tuyên phạt Hoàng Anh Tuấn, người trực tiếp đâm chết ông Thành mức án tử hình cho hành vi giết người. Các bị cáo khác là Nguyễn Kim Bình và Lê Hống Thuận cùng bị tuyên phạt 20 năm tù.

Bị cáo Lê Trung Kiên, cựu Phó ban tổ chức quận ủy Cầu Giấy bị tuyên phạt mức án 12 năm tù. Riêng Nguyễn Quốc Văn bị tuyên phạt 12 tháng tù giam về tội danh Không tố giác tội phạm.

Sau khi phiên tòa sơ thẩm kết thúc, các bị cáo đã đồng loạt kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Trong khi đó đại diện hợp pháp của người bị hại cũng đã có đơn kháng cáo.

Hồ sơ vụ án thể hiện, 7h15 ngày 5/8/2014 Lê Hồng Thuận điều khiển xe máy đèo theo Hoàng Anh Tuấn. Trước khi đi Tuấn mang theo một con dao chọc tiết lợn dài 35 cm rồi lái xe đến nhà ông Thành chờ sẵn ở đó.

Khoảng 8h cùng ngày ông Thành điều khiển xe ôtô CRV đi từ phố Tăng Thiết Giáp ra Phạm Văn Đồng. Khi ôtô của ông Thành đi qua đoạn 47 Phạm Văn Đồng thì Thuận dùng xe máy ép xe ôtô của anh Thành dừng lại. Khi ông Thành vừa hạ cửa kính xe xuống thì Tuấn nhảy ra khỏi xe máy tiến đến đâm hai nhát liên tiếp và tay và ngực ông Thành khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Xong việc, Hoàng Anh Tuấn thông báo cho Nguyễn Kim Bình đã đâm ông Thành và đòi nốt tiền mà Bình hứa trẻ cho Tuấn.

Ngày 5/8/2014 Bình điện cho ông Lê Trung Kiên thông báo về việc đã cho đàn em tạo ra vụ va chạm giao thông

Bạn đang đọc bài viết Sắp xét xử phúc thẩm vụ đâm chết chủ nhân xe ôtô CRV tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục