Sinh viên có nhiều cơ hội vào tập đoàn ô tô lớn làm việc

19:46 28/12/2016

Ông Trần Văn Sơn, Giám đốc Toyota Đà Nẵng cho biết, nhiều năm qua, Công ty luôn sẵn sàng hỗ trợ, tạo nhiều cơ hội cho các sinh viên mới ra trường vào làm việc.

Chiều 28/12, tại trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, 13 sinh viên xuất sắc khu vực miền Trung đã nhận học bổng Toyota. Được biết, đây là những sinh viên ưu tú nhất, trong năm học vừa qua. Ngoài ra, nhà trường còn được tặng bộ động cơ, hộp số và cầu xe làm thiết bị dạy.

PGS.TS Lê Thị Kim Oanh, Phó hiệu trưởng Đại học Bách Khoa chia sẻ, nhà trường luôn cố gắng đào tạo, những sinh viên có thể làm việc ngay sau khi ra trường. Hiện nay, tình trạng sinh viên ra trường không xin được việc làm, hoặc làm việc trái ngành nghề khá nhiều. Đó là trăn trở của các trường đại học, cao đẳng khắp cả nước.

Giáo dục - Sinh viên có nhiều cơ hội vào tập đoàn ô tô lớn làm việc

Các sinh viên ưu tú nhận học bổng.

Trước nỗi lo này, ông Trần Văn Sơn, Giám đốc Toyota Đà Nẵng cho biết, rất coi trọng sinh viên và tin rằng, sinh viên chính là tài sản quý báu của các doanh nghiệp và xã hội. Nhiều năm qua, ông luôn sẵn sàng hỗ trợ, tạo nhiều cơ hội cho các sinh viên mới ra trường vào làm việc. Điều quan trọng là sinh viên mới ra trường phải tự tin, dám đương đầu với thử thách, nộp đơn vào các công ty lớn.

Điều ông hy vọng, thông qua những học bổng như thế này, sẽ góp phần động viên cho các em học tập, rèn luyện để sau này có thể khẳng định bản thân. Ông luôn tin, những sinh viên chăm chỉ, học tâp tốt, bất kì doanh nghiệp, công ty nào cũng cần.

Chính điều này, ngoài trao học bổng, chương trình cũng lần đầu tiên tổ chức “Hội thảo định hướng nghề nghiệp” nhằm tạo điều kiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cũng như hỗ trợ các em sinh viên có được định hướng và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Các sinh viên ưu tú được nhận học bổng, sẽ được tham quan nhà máy Toyota tại phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên (Vĩnh Phúc), để có cái nhìn tổng quan về quy trình và dây chuyền sản xuất ô tô. Ngoài ra, các em sẽ được tham gia miễn phí khóa học Monozukuri – Bí quyết thành công trong sản xuất & kinh doanh. Khóa học này sẽ giúp các em có cơ hội tiếp cận và hiểu sâu hơn, về Hệ thống sản xuất ô tô, cũng như những bí quyết thành công trong công việc. Từ đó, các em có thể áp dụng hiệu quả vào thực tế cuộc sống sau này.

Huy Cường – Nhâm Thân

Bạn đang đọc bài viết Sinh viên có nhiều cơ hội vào tập đoàn ô tô lớn làm việc tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục