Sốc, vụ kim khâu dài 2cm bị 'bỏ quên' 15 năm trong người bệnh nhân

12:32 03/05/2016

Tin tức gây sốc cho biết, sau hơn 1h khẩn trương tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ cũng tìm được chiếc kim, có kích thước 2cm, trong ổ bụng của bệnh nhân.

Ngày 3/5, tin mà bác sĩ La Văn Phú - Trưởng Khoa ngoại tổng hợp Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ cung cấp thật bất ngờ và gây sốc khi ê kíp ông vừa tiến hành ca phẫu thuật thành công, lấy một cây kim khâu bị “bỏ quên” trong ổ bụng của một bệnh nhân cách đây 15 năm.

Đời sống - Sốc, vụ kim khâu dài 2cm bị 'bỏ quên' 15 năm trong người bệnh nhân

Phẫu thuật thành công lấy ra vật trong bụng bệnh nhân

Bệnh nhân tên là Nguyễn Khắc Thể (52 tuổi, ngụ ở xã Đông Thành A, thị xã Bình Minh, Vĩnh Long). Ông Thể được đưa vào nhập viện vào khoảng 1 giờ đêm 25/4 trong tình trạng ổ bụng đau dữ dội.

Khi tiến hành chụp CT và X quang và được các bác sĩ hội chẩn xác định, trong ổ bụng bệnh nhân có một vật thể nằm sát thành bụng nên đã tiến hành mổ bằng phương pháp nội soi. “Ca mổ được tiến hành, nhưng đây là một trong những trường hợp khó vì vật thể nằm trong bụng khá lâu, khó tìm thấy được, chính vì thế các bác sĩ quyết định chuyển sang mổ hở. Sau hơn 1 giờ khẩn trương tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ cũng tìm được chiếc kim, có kích thước dài 2 cm, trong ổ bụng của bệnh nhân”, bác sĩ La Văn Phú kể.

Đời sống - Sốc, vụ kim khâu dài 2cm bị 'bỏ quên' 15 năm trong người bệnh nhân (Hình 2).

Các bác sĩ đang phẫu thuật lấy chiếc kim khâu dài 2 cm từ trong ổ bụng nạn nhân

Cũng theo bác sĩ Phú, bệnh nhân Thể đã phẫu thuật 2 lần. Lần đầu tiên là mổ ruột thừa tại một bệnh viên của TP. Cần Thơ cách đây 15 năm, không may trong lần đó các bác sĩ “bỏ quên” kim phẫu thuật trong bụng của bệnh nhân và cứ thế, bệnh nhân bị đau liên tục và kéo dài suốt 15 năm qua.

Trước đó, bệnh nhân Thể có đi khám ở TP.HCM thì được các bác sĩ cho biết trong bụng có vật thể lạ xác định là kim phẫu thuật. Tuy nhiên, do vật thể nằm trong bụng khá lâu nên rất khó khăn và khả năng lấy được vật thể là khá thấp nên bệnh viện đã cho bệnh nhân về.

Theo đánh giá của ekip thực hiện ca phẫu thuật,

Bạn đang đọc bài viết Sốc, vụ kim khâu dài 2cm bị 'bỏ quên' 15 năm trong người bệnh nhân tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục