Sống sót dù bị mũi tên xuyên qua đầu

17:06 06/11/2013

Mặc dù bị mũi tên xuyên ngay qua giữa đầu nhưng chú mèo Moo Moo, ngựa Bambi... vẫn sống sót được một cách "thần kỳ".

Nai ở Boonton, New Jersey

Việt Nam Xanh - Sống sót dù bị mũi tên xuyên qua đầu

 Mộ người dân dã chụp được hình chú nai với mũi tên xuyên qua đầu ở sau sân nhà.

Cô Susan Darrah đã nhìn thấy chú nai với một mũi tên bắn xuyên qua đầu trong khu vườn nhà ở Boonton, New Jersey. Ngay lập tức cô đã chụp hình lại và tất nhiên cô không khỏi sốc trước hình ảnh con vật đáng thương bị truy bắt.

Sau đó, Darrah đã liên lạc với đội kiểm soát động vật, họ đã đến tìm mọi cách nhưng không thể bắt con vật lại. Hiện họ vẫn cố gắng tìm kiếm và chữa vết thương cho con vật. Darrah cũng cho biết con nai này là khách thường xuyên đến khu vườn sau nhà mình. 

Mèo Moo Moo

Việt Nam Xanh - Sống sót dù bị mũi tên xuyên qua đầu (Hình 2).

 

Mèo Moo Moo với chiếc mũi tên xuyên qua đầu. Ảnh: Supplied.

 

Chú mèo Moo Moo, 6 tuổi, bị thương do vô tình trúng mũi tên nhọn của một nam thanh niên 18 tuổi bắn trúng đầu. Sau khi gặp nạn, Moo Moo cố chạy vào bên trong nhà, nhưng mũi tên dài cắm ngang đầu khiến nó không chui vừa ô cửa được thiết kế riêng cho nó.

Ngay khi phát hiện, cô Ferrari-chủ của Moo Moo, lập tức bế con vật cưng đến bệnh viện để gỡ mũi tên và cứu mạng nó.

Bác sĩ Jonathan Bray, người khám cho Moo Moo, cho biết: "Thật may là con mèo chỉ bị thương nhẹ ở mũi và hốc mắt, nhưng nó thực sự đã rất may mắn và dũng cảm. Vết thương hiện hồi phục rất tốt".

Ngựa Bambi

Trung tâm Bảo vệ Quyền Động vật Anh Quốc (RSCPA) đang kêu gọi sự giúp đỡ cho Bambi - chú ngựa sống tại vùng Barnsley, phía Nam hạt Yorkshire, Anh, bị bắn mũi tên dài 20 cm vào đầu, xuyên thẳng qua mũi. 

Việt Nam Xanh - Sống sót dù bị mũi tên xuyên qua đầu (Hình 3).

Chú ngựa Bambi bị mũi tên 20cm xuyên vào mũi.

Người dân vô cùng hoảng hốt khi phát hiện ra chú ngựa trên một cánh đồng ở Barnsley. Ngay lập tức, họ liên lạc với RSPCA để báo cáo sự tình. Tuy nhiên, các thanh tra của tổ chức này không thể lại gần Bam bivì lo ngại chú ngựa sẽ sợ hãi, khiến mũi tên bị lệch và gây tử vong. 

Sau đó, Thanh tra Joanne Taylor đã liên lạc với một bác sỹ thú y để đánh giá tình trạng sức khỏe chú ngựa từ xa. Thật may mắn, tình trạng của Bambi vẫn an toàn trong khi chờ đợi thanh tra liên lạc với người chủ của chú ngựa.

Bambi được đưa tới một phòng khám thú y địa phương vào ngay ngày hôm sau. Hình chụp X-quang cho thấy, mũi tên đã đi sâu vào phần xoang 11cm. "Bambi quả thật may mắn vì mũi tên đã không đi trệch lên trán. Chỉ vài centimet nữa thôi, nó đã có thể bị giết chết.", bác sỹ Bill Black phát biểu.

Duyên Trần (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Sống sót dù bị mũi tên xuyên qua đầu tại chuyên mục Việt Nam Xanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục