Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại

07:55 17/08/2016

Sau khi bức ảnh được đưa lên mạng, tố nhân viên y tế chơi điện thoại bỏ mặc bệnh nhân ngồi chờ, lãnh đạo bệnh viện đã xác minh và sự thật dần được hé lộ.

Những ngày qua, thông tin một người mặc áo blue trắng cầm điện thoại chơi trong giờ làm việc để bệnh nhân ngồi chờ khiến dư luận bức xúc.

Qua tìm hiểu thông tin, được biết người đăng bức ảnh đó là anh Nguyễn Sỹ Trung, trú tại TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình và bức ảnh đó được chụp tại khoa Tai Mũi Họng - Bệnh Viện Đại học Y Thái Bình.

Theo anh Trung cho biết, do quá bức xúc khi phải chờ đợi lâu còn bác sĩ thì "nghịch" điện thoại nên mới chụp ảnh đưa lên mạng Facebook.

“Tôi đến khoa Tai Mũi Họng từ lúc 8h15 sáng và xếp phiếu ở trước cửa phòng khám rồi ngồi ghế đợi. Chúng tôi đợi đến 9 giờ kém 10 phút nhưng cửa phòng vẫn đóng, khi hỏi thì bác sĩ bảo cứ chờ. Tôi và rất nhiều người ngồi bên ngoài chờ, nhìn vào bên trong thì thấy một nhân viên y tế đang vô tư sử dụng điện thoại một cách rất tập trung. Bức xúc quá tôi nhìn lên tấm bảng ghi số điện thoại tiếp nhận thông tin, tôi gọi thẳng cho Giám đốc. Một lúc sau thấy có cuộc điện thoại xuống thì họ mới mở cửa tiếp bệnh nhân”, anh Trung kể lại.

Pháp luật - Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại

Bức ảnh tố nhân viên y tế dùng điện thoại để bệnh nhân ngồi chờ.

Sự việc trên khiến dư luận bức xúc về việc làm vô trách nhiệm của nhân viên y tế kia, nhiều người cho rằng phải kỷ luật thật nặng nhân viên y tế đó để làm gương cho người khác. Đây không phải là trường hợp đầu tiên xảy ra sự việc này nên khiến nhiều người nhìn vào bức ảnh rất bất bình.

Được biết, người trong bức ảnh là điều dưỡng Bùi Thị Huệ, kỹ thuật viên hành chính của khoa Tai Mũi Họng.

Trước sự việc trên, PV đã liên hệ với lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y Thái Bình để tìm hiểu thông tin.

Trao đổi với PV, bác sĩ Vũ Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Thái Bình cho biết, sau khi nhận được thông tin, phía lãnh đạo bệnh viện đã yêu cầu người trong hình ảnh làm bản tường trình lại sự việc

Bạn đang đọc bài viết Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục