Kỳ lạ ngôi làng bé gái mọc thêm ‘của quý’ vào tuổi tiền dậy thì

09:05 21/09/2015

Với người dân tại ngôi làng Salinas, Cộng hòa Dominica, hiện tượng bé gái bỗng chuyển thành trai cả thể chất lẫn sinh lý không có gì là lạ...

Johnny, năm nay 24 tuổi, là một chàng trai cả về thể chất lẫn sinh lý. Nhìn chàng trai này ít ai biết rằng khi mới sinh ra, Johnny là một bé gái. Đến năm 7 tuổi, Johnny đột ngột thấy bắt đầu có hiện tượng dương vật nhô ra, lớn lên và sau đó có các biểu hiện dậy thì như vỡ giọng, mộng tinh.

“Tôi được sinh ở nhà thay vì tại bệnh viện, trước khi sinh, gia đình không hề hay biết giới tính của tôi. Tôi còn nhớ mình đã từng mặc váy để đến trường. Tuy nhiên tôi chưa bao giờ muốn mặc như con gái. Khi cha mẹ mua búp bê, tôi không thích thú khi chơi với chúng. Những gì tôi muốn là chơi với những cậu bé”, Johnny chia sẻ.

Nhìn chàng trai này ít ai biết rằng khi mới sinh ra, Johnny là một bé gái.

Câu chuyện của Johnny ngoài sức tưởng tượng với phần đông thế giới, tuy nhiên với người dân tại ngôi làng Salinas, một ngôi làng bị cô lập hoàn toàn nằm tại phía tây nam nước Cộng hòa Dominica này thì chẳng có gì đặc biệt.

Bé gái Carly là một trường hợp tương tự. Cô bé này cũng bắt đầu quá trình chuyển đổi thành nam tương tự như Johnny nhưng ở tuổi lên 9. Mặc dù sinh ra là một bé gái tuy nhiên càng lớn, Carly dần chuyển sang phong cách sinh hoạt của con trai.

Những người như Johnny, Carly thường được gọi với biệt danh “guevedoces”, có nghĩa là “mọc dương vật ở tuổi 12”.

Những đứa trẻ “guevedoces” ở làng Salinas sinh ra là bé gái nhưng đã trở thành con trai khi ở độ tiền tuổi dậy thì. Đến độ tuổi này dương vật của chúng bắt đầu phát triển và hoàn thiện dần để trở thành nam giới .

Theo nhận định của các nhà khoa học, hiện tượng lạ lùng của những đứa trẻ này bắt nguồn từ rối loạn di truyền hiếm gặp này xảy ra vì sự thiếu đi của một loại enzyme, làm ngăn chặn việc sản xuất một hình thức cụ thể của hoóc môn nam giới, dihydro-te

Bạn đang đọc bài viết Kỳ lạ ngôi làng bé gái mọc thêm ‘của quý’ vào tuổi tiền dậy thì tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục