Sợ dịch, người dân 'tẩy chay' thịt gia cầm

09:06 26/04/2013

Tình hình dịch cúm trở nên phức tạp khiến người dân lo lắng trước các mặt hàng thực phẩm có nguồn gốc gia cầm.

Theo quan sát của PV báo điện tử Người Đưa Tin, hiện nay trên địa bàn các thành phố lớn, ở các khu chợ có lượng tiêu thụ gia cầm khá cao đều lâm vào tình trạng ế đọng. Chị Hoà, chủ một cửa hàng bán gia cầm ở chợ Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết lượng gà, vịt, chim bán ra trong mấy ngày vừa qua chỉ bằng một phần ba so với trước đó, số gia cầm bị tồn đọng trong ngày sẽ bị đẩy sang ngày hôm sau, gây khó khăn cho khâu bảo quản.

Xã hội - Sợ dịch, người dân 'tẩy chay' thịt gia cầm

 Dịch cúm gia cầm có nguy cơ bùng phát trở lại ảnh hưởng lớn đến chăn nuôi

Theo lãnh đạo cục Thú y bộ NN&PTNT), tại hơn 30 tỉnh, thành phố cho thấy hiện có hơn 66% tỉnh, thành phố có virus cúm A/H5N1 lưu hành trên giá súc, gia cầm bán tại các chợ nhưng không hề có biểu hiện bệnh. Cục Thú y cũng cho biết thêm, đã phối hợp với Tổ chức Nông lương Liên Hợp Quốc (FAO) về lấy mẫu giám sát H7N9, để đánh giá xem virus H7N9 đã xuất hiện ở Việt Nam hay chưa bằng việc thông qua xét nghiệm lại các mẫu dương tính với cúm A đã lấy theo các chương trình giám sát cúm gia cầm trước đây.                                                    

Minh Lý

Bạn đang đọc bài viết Sợ dịch, người dân 'tẩy chay' thịt gia cầm tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục