Thái Nguyên: Cháy lớn tại phòng hát karaoke ở Đại Từ

14:07 25/06/2017

Phòng hát karaoke thuộc nhà nghỉ Tuấn Phượng bất ngờ bốc cháy, may mắn không gây thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản bị thiêu trụi.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra vào chiều ngày 24/6 tại phòng hát karaoke tầng 2, thuộc nhà nghỉ Tuấn Phượng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Do kết cấu của phòng hát làm bằng các vật liệu dễ cháy như gỗ, mút… cửa sổ đều bịt kín, chỉ có một lối cầu thang bộ đi xuống… nên đám cháy diễn ra một lúc lâu mới được phát hiện.

Ngay sau khi thấy có cháy, người dân sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa nhưng không hiệu quả.

Nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy dân phòng của huyện Đại Từ, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp của Cảnh sát PCCC tỉnh Thái Nguyên, lực lượng chữa cháy cơ sở của công ty TNHH Khai thác và Chế biến Khoáng sản Núi Pháo đã có mặt để chữa cháy.

Xã hội - Thái Nguyên: Cháy lớn tại phòng hát karaoke ở Đại Từ

Nhà nghỉ Tuấn Phượng, nơi xảy ra vụ cháy.

Do căn nhà được thiết kế dạng ống, xung quanh đều bịt kín, chỉ có một lối cầu thang lên xuống; đám cháy tỏa ra nhiều khói, khí độc và nhiệt độ cao nên lực lượng chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn để tiếp cận gốc lửa. Để tiếp cận, các chiến sĩ chữa cháy phải sử dụng thang, trèo lên mái nhà để tiếp cận. Sau gần 2 giờ chiến đấu, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Sơ bộ ban đầu, nhiều đồ đạc của phòng hát karaoke ở tầng 2 bị cháy; lực lượng chữa cháy đã khống chế ngăn không cho cháy lan, đảm bảo an toàn cho các phòng bên cạnh và tầng 1, 3 của căn nhà. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Đã không ít những vụ cháy lớn xảy ra tại các quán karaoke gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Nguyên nhân do các phòng hát được thiết kế với các vật liệu dễ cháy. Đây cũng là lời cảnh báo đối với việc đảm bảo an toàn cho việc phòng cháy chữa cháy tại các quán hát và nhà nghỉ.

Hiện lực lượng chức năng đang tổ chức điều tra nguyên nhân và thống kê thiệt hại.

Quốc Hùng

Bạn đang đọc bài viết Thái Nguyên: Cháy lớn tại phòng hát karaoke ở Đại Từ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục