Thầy 'Gau' thôi dẫn dắt U19 Việt Nam

17:13 13/01/2014

Công việc của HLV Guillaume Graechen với đội U19 Việt Nam đã kết thúc. Trong thời gian tới đây, ông sẽ chuyển qua làm việc với Khóa 2 (2009) và Khóa 3 (2011) của Học viện HAGL Arsenal JMG.

Trên cương vị HLV trưởng đội U19 Việt Nam, HLV Guillaume Graechen đã dẫn dắt đội trong 2 năm liên tiếp vừa qua (2013, 2014) và thu về những thành công vang dội, trong đó có việc giành vé tham dự VCK U19 châu Á. Nhưng với chuyên môn chính là đào tạo cầu thủ trẻ, chứ không phải một chiến lược gia bóng đá, công việc của ông với các học viên Khóa 1 (2007) coi như đã khép lại.

Bóng đá Quốc tế - Thầy 'Gau' thôi dẫn dắt U19 Việt Nam

Guillaume Graechen sẽ tiếp tục công việc đào tạo trẻ tại Học viện HAGL

Trong những ngày tới đây, HLV Graechen sẽ thu xếp công việc và bàn giao lại cho những người khác, đồng thời tiếp quản công việc đào tạo tại hai lớp học viên thuộc Khóa 2 (2009) và Khóa 3 (2011) của Học viện HAGL Arsenal JMG. Với chuyên môn tốt, lại có kinh nghiệm và tâm huyết, tin rằng thầy “Gau” sẽ lại cho ra lò những tài năng trẻ sáng giá nữa.

Cách đây không lâu, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức đã ký hợp đồng gia hạn thêm 5 năm với HLV Graechen. Bản thân vị HLV người Pháp này cũng ngỏ ý muốn gắn bó lâu dài với Phố Núi. Ông đã lấy vợ người Việt Nam và có một con trai 3 tuổi. Ngoài ra, khả năng tiếng Việt của cựu cầu thủ Sedan FC cũng đang được cải thiện đáng kể.

Trong thời gian tới đây, U19 Việt Nam sẽ có chuyến du đấu qua Anh, Bỉ và Nhật Bản. Nhiều khả năng, vì “Bầu” Đức chưa thể tìm ra một vị HLV thiên về chiến thuật ưng ý nên thầy “Gau” sẽ điều hành đội cho đến hết chuyến đi. Tất nhiên, tới VCK U19 châu Á thì mọi việc sẽ phải khác. Lúc đó, U19 Việt Nam sẽ có một HLV chuyên làm nhiệm vụ cầm quân thực thụ.

Hạnh An

Bạn đang đọc bài viết Thầy 'Gau' thôi dẫn dắt U19 Việt Nam tại chuyên mục Bóng đá Quốc tế của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục