Thêm người chết vì MERS, du khách ồ ạt hủy tour tới Hàn Quốc

13:55 08/06/2015

Hàn Quốc vừa ghi nhận người thứ 6 tử vong do MERS. Thông tin người mắc MERS không ngừng tăng khiến hàng loạt du khách hủy tour tới nước này. Trong khi đó, Nhật Bản được cho sẽ là điểm đến thay thế.

Vài chục nghìn du khách hủy tour tới Hàn Quốc

Theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO), số du khách hủy kế hoạch tới Hàn Quốc tăng vọt từ 2.500 người ngày 1/6 lên 7.000 người chỉ một ngày sau đó. Trong số khách này chủ yếu là người Trung Quốc và một số nước châu Á khác.

Tính đến ngày 5/6, số du khách hủy kế hoạch tới Hàn Quốc đã lên tới 20.600 người, tăng 74,6% so với một ngày trước đó, trong đó 85% là du khách từ Trung Quốc, Đài Loan và Hong Kong. Con số này còn có thể tiếp tục tăng do có thêm nhiều trường hợp nhiễm hội chứng hô hấp Trung Đông ( MERS) tại Hàn Quốc.

Người Hàn Quốc luôn bịt khẩu trang mỗi khi ra trường vì lo sợ MERS.

Các công ty du lịch Hàn Quốc cho biết hiện tỷ lệ đặt phòng giảm 80% so với mức trung bình cùng kỳ những năm trước. Đây là một đòn mạnh giáng vào ngành du lịch-khách sạn của nước này.

Lo ngại về dịch bệnh MERS đặc biệt tăng cao đối với du khách Trung Quốc sau khi một người Hàn Quốc cho kết quả dương tính với MERS-CoV đã bay sang Hong Kong ngày 26/5 rồi sau đó đến miền Nam Trung Quốc.

Trong khi đó, một công ty du lịch Hàn Quốc cho biết nếu dịch MERS bùng phát tại Trung Quốc thì lượng du khách nước này đến Hàn Quốc hàng tháng có thể giảm xuống mức 100.000 người, chỉ bằng 20% so với mức trung bình trước khi bùng phát dịch

Tin tức từ KTO, chỉ tính riêng ở Đài Loan đã có khoảng 1.300 người hủy tour đến xứ sở kim chi. Theo Korea Times, một quan chức của KTO cho biết: “Con số này bao gồm cả tour đoàn và tour lẻ, họ đặt chương trình của chúng tôi qua các đại lý du lịch. Các chi nhánh KTO ở Đài Loan đang tìm hiểu nguyên nhân hủy tour xem có phải vì MERS hay còn có lý do nào khác”.

Còn tại Việt Nam, lượng du khách hủy tour đến Hàn Quốc cũng tăng đá

Bạn đang đọc bài viết Thêm người chết vì MERS, du khách ồ ạt hủy tour tới Hàn Quốc tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục