Thi tuyển lãnh đạo: Được rất nhiều nhưng không tránh khỏi hạn chế

07:00 02/07/2017

Việc thực hiện thí điểm không phải dễ vì phải xem xét điều kiện tiêu chuẩn, căn cứ cụ thể. Ngay cả việc nên chọn đơn vị nào, vì sao chọn đơn vị này mà không chọn đơn vị khác... cũng cần tính rất kỹ.

Bộ Nội vụ vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo, quản lý cấp Vụ, Sở, Phòng ở 14 Bộ, ngành cơ quan Trung ương và 22 địa phương. Dư luận xã hội đặc biệt quan tâm đến vấn đề này.

Xã hội - Thi tuyển lãnh đạo: Được rất nhiều nhưng không tránh khỏi hạn chế

 Thứ trưởng bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng thông tin về việc thí điểm thi tuyển các chức danh lãnh đạo.

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên, ông Trần Xuân Vinh, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình, một trong số các địa phương trong danh sách thí điểm thi tuyển cho hay, đây là vấn đề mới được hướng dẫn và Quảng Bình cũng đang bắt đầu triển khai. Tỉnh Quảng Bình đã giao cho sở Nội vụ và Ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng tham mưu phối hợp, nhưng chủ trì vẫn là sở Nội vụ.

“Do còn mới nên cũng cần có sự chuẩn bị. Việc thực hiện thí điểm không phải dễ vì phải xem xét điều kiện tiêu chuẩn, căn cứ cụ thể. Ngay cả việc nên chọn đơn vị nào, vì sao lại chọn đơn vị này mà không chọn đơn vị khác... cũng cần tính rất kỹ. Còn rất nhiều việc phải làm, phụ thuộc nhiều yếu tố”, ông Vinh cho hay.

Cũng theo ông Vinh làm thí điểm là một mô hình để rút kinh nghiệm trước khi có việc nhân rộng hay không. Do đó, Quảng Bình cũng chỉ đang bắt đầu thực hiện chủ trương này nên hiện tại chưa có thông tin cụ thể. “Cần xây dựng kế hoạch, có lộ trình, chọn đơn vị cụ thể... còn thời gian rất dài và nhiều việc phải làm chứ không phải chuyện ngày một ngày hai”, ông Vinh nhắc lại.

“Tất nhiên, về chủ trương tôi hoàn toàn ủng hộ. Việc này cũng đã được làm thí điểm ở tỉnh Quảng Ninh. Mặt được thì rất nhiều nhưng chắc chắn không tránh khỏi những hạn chế. Dù vậy, việc thi tuyển lãnh đạo quản lý có ưu điểm chọn người tài, đào tạo, tránh tình trạng quen thân, bổ nhiệm người nhà”, ông Vinh nói.

Phóng viên báo Người Đưa Tin cũng đã liên hệ với ông Nguyễn Duy Thăng, Thứ trưởng bộ Nội vụ để làm rõ hơn vấn đề này. Ông Thăng cho biết, những nội dung công bố tại buổi họp báo thường kỳ mới đây là đầy đủ và hiện chưa có thông tin gì thêm. Theo đó, tại buổi họp báo, Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng cho biết, Bộ này đã ban hành hướng dẫn triển khai thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo cấp Vụ, cấp Sở và Phòng.

Theo đó, 14 Bộ, ngành, cơ quan Trung ương và 22 địa phương đăng ký thực hiện thí điểm. Các đơn vị khác trên toàn quốc nếu thấy đủ điều kiện thì tham gia theo hướng dẫn của bộ Nội vụ. “Việc thi tuyển sẽ giúp đảm bảo công khai, góp phần khắc phục những bất cập lâu nay. Tuy nhiên, đề án này không thay cho quy trình công tác cán bộ, mà là chọn nhân sự giỏi nhất trong những người đủ tiêu chuẩn”, ông Thăng nói.

“Trong 3 năm công tác, có thể một số anh em chuyên môn rất tốt nhưng chưa có điều kiện được kết nạp Đảng, đặc biệt ở các đơn vị sự nghiệp, viện nghiên cứu thì vẫn được dự tuyển chức danh phó trưởng phòng nếu có đề cử”, Thứ trưởng Thăng nêu. Đây cũng được coi là một trong những điểm mới của việc thi tuyển chức danh lãnh đạo.

Dương Thu

Bạn đang đọc bài viết Thi tuyển lãnh đạo: Được rất nhiều nhưng không tránh khỏi hạn chế tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục