Thu nhập 30 triệu đồng/tháng vẫn không đủ chi tiêu cho 4 người

18:24 27/06/2017

Dù thu nhập hai vợ chồng 30 triệu đồng/tháng nhưng số tiền đó vẫn không đủ cho gia đình 4 người chúng tôi chi tiêu, tháng nào vợ tôi cũng phàn nàn, nhiếc móc chồng bất tài, vô dụng...

Chào độc giả mục tâm sự!

Tôi năm nay 37 tuổi, hiện đang làm trưởng phòng kế toán cho một công ty tư nhân, thu nhập mỗi tháng khoảng 20 triệu đồng. Vợ tôi làm nhân viên kinh doanh cho một công ty tư nhân, thu nhập 10 triệu đồng/tháng. Dù thu nhập của hai vợ chồng xấp xỉ 30 triệu đồng/tháng, nhưng vẫn không đủ chi tiêu cho gia đình có 4 người. Vì thiếu thốn nên vợ tôi suốt ngày phàn nàn, kêu la chồng đi sớm về muộn nhưng không kiếm nổi tiền cho vợ con cuộc sống sung sướng, điều này khiến tôi đau đầu vô cùng.

Tôi và vợ cưới nhau được 7 năm nay. Vì gia đình hai bên đều ở Hà Nội, cũng có chút của ăn, của để nên khi chúng tôi cưới nhau bố mẹ hai bên đã góp tiền mua cho chúng tôi một căn hộ chung cư hơn 3 tỷ và sắm toàn bộ nội thất trong gia đình.

Bố mẹ tôi cũng dặn: “Nhà cửa bố mẹ hai bên đã mua tặng, các con đi làm nhớ tích lũy còn lo cho tương lai của con cái sau này".

Tâm sự - Thu nhập 30 triệu đồng/tháng vẫn không đủ chi tiêu cho 4 người

 Tôi thật sự đau đầu vì cách chi tiêu của vợ (Ảnh minh họa).

Thấy mình sướng hơn bao nhiêu bạn bè, tôi đã cố gắng để không phụ công bố mẹ khi chăm chỉ, tích lũy. Đi làm được bao nhiêu, tôi đưa về hết cho vợ, có những tháng tôi đưa cho cô ấy gần 40 triệu đồng (tính cả thưởng hiệu suất công việc). Tuy nhiên, tới khi tôi cần tiền, hỏi vợ, cô ấy đều nói: “Anh đưa cho em tháng được chừng đó tiền thử hỏi lấy đâu ra tiền tích lũy?".

Tôi ngạc nhiên khi thấy, bạn bè tôi đi làm hai vợ chồng mỗi tháng 15 triệu đồng vẫn có chút của ăn của để, nhưng sao gia đình tôi, nhà cửa không phải lo, ăn uống thi thoảng bố mẹ vẫn mua biếu, vậy sao không có tiền tích lũy.

Nhiều lần tôi hỏi vợ, cô ấy nói cần tiêu bao nhiêu khoản. Tôi để ý, vợ tôi mua sắm rất nhiều quần áo, giày dép, mỹ phẩm… Khi tôi góp ý, cô ấy cáu gắt và nói rằng: “Những cái đó là điều cơ bản của phụ nữ, em nghĩ cái này không thể tiết kiệm được”.

Giờ vợ tôi chi tiêu hoang phí, tháng nào cũng mua sắm đều tay, không nghe lời chồng. Thậm chí, có những chiếc váy, đôi giày đắt đỏ lên tới 5 triệu đồng, cô ấy mua chỉ để mặc một lần rồi để đó. Giờ tôi mệt mỏi quá, không biết nên khuyên nhủ vợ thế nào. Đôi lần, tôi dự định sẽ chỉ đưa một nửa lương cho cô ấy, liệu tôi có nên làm như thế hay không? Xin hãy giúp tôi?

Quý độc giả có thể gửi những ý kiến trao đổi với nhân vật hay chia sẻ những câu chuyện của bản thân qua địa chỉ của tòa soạn hoặc hòm thư tamsu@nguoiduatin.vn. Chúng tôi đón nhận mọi ý kiến đóng góp, những bài viết có chất lượng sẽ được biên tập để đăng tải trên báo Đời sống & Pháp luật và báo điện tử Người Đưa Tin.

Quốc Tùng (Hà Nội)

Bạn đang đọc bài viết Thu nhập 30 triệu đồng/tháng vẫn không đủ chi tiêu cho 4 người tại chuyên mục Tâm sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục