Tiến hành thanh tra để xử lý công ty gây ra vụ ngộ độc khí

18:30 29/05/2015

UNBD tỉnh Đồng Nai đã có chỉ đạo sẽ xử lý nghiêm các công ty có sai phạm dẫn đến việc hàng trăm công nhân bị ngộ độc khí NH3...

Chiều ngày 29/5, Đại diện Thanh tra Sở LĐTBXH cho biết, hiện UNBD tỉnh Đồng Nai đã có chỉ đạo sẽ xử lý nghiêm các công ty có sai phạm dẫn đến việc hàng trăm công nhân bị ngộ độc khí NH3 – amoniac ngất xỉu hàng loạt và phải nhập viện cấp cứu mấy ngày trước.

Pháp luật - Tiến hành thanh tra để xử lý công ty gây ra vụ ngộ độc khí

Hàng chục công nhân công ty Asian bị ngộ độc khí Amoniac phải nhập viện

Theo đó, công ty gây ra vụ việc làm ảnh hưởng đến công nhân sẽ xét theo mức độ sai phạm để đưa ra mức xử lý. Trước mắt sẽ tiến hành thanh tra quy trình vận hành nhà máy, quy trình thao tác ở từng bộ phận, từng đơn vị, từng khâu, nếu có sai phạm sẽ xử phạt đúng quy định, sai phạm ở lĩnh vực thuộc Sở nào thì Sở đó sẽ đưa ra quyết định xử phạt.

Tại công ty Asian Garment Manufacturer, Sở Y tế và Sở Tài nguyên Môi trường đã kiểm tra môi trường làm việc . Kết quả cho thấy, công ty này đảm bảo môi trường đủ tiêu chuẩn an toàn lao động, nằm trong mức cho phép. Đồng thời, công ty này cũng chỉ là đơn vị chịu sự ảnh hưởng chứ không phải đơn vị trực tiếp gây ra sự cố. Do vậy, việc thanh tra sẽ tiến hành ở đơn vị gây ra vụ việc phát tán khi ảnh hưởng đến công nhân.

Như vậy, công ty bị thanh tra chính là công ty Amanda (chuyên chế biến thực phẩm đông lạnh), sát vách với công ty Asia. Thời điểm xảy ra vụ việc, công ty Amanda tiến hành lắp mới hệ thống ngưng tụ khí Amoniac để phục vụ sản xuất. Quá trình lắp đặt này khí Amoniac bị rò rỉ, tràn sang nhà xưởng công ty Asian khiến các công nhân bị ngộ độc.

Được biết, Sở Công thương cũng đã tiến hành thanh tra còn Thanh tra Sở LĐTBXH sẽ tiến hành thanh tra trong thời gian tới.

Đại diện Thanh tra Sở LĐTBXH cũng cho biết đã báo cáo vụ việc này tới Bộ LĐTBXH.

Nguyễn Nhâm

Tag: Báo mới
Bạn đang đọc bài viết Tiến hành thanh tra để xử lý công ty gây ra vụ ngộ độc khí tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục