Tìm thấy bia cổ nghi của vợ vua triều Nguyễn ở khu vực làm bãi đỗ xe

18:45 24/06/2017

Sau gần 2 ngày tiến hành khai quật hiện trường, nhóm công nhân đã tìm thấy một tấm bia cổ có khắc chữ hán, trong khu vực một doanh nghiệp san ủi làm bãi đỗ xe tham quan du lịch.

Liên quan đến sự việc có hay không việc lăng mộ vợ vua Tự Đức bị san phẳng làm bãi đậu xe, chiều 24/6, thông tin từ đại diện dòng tộc Nguyễn Phước cho biết, sau gần 2 ngày tìm kiếm, nhóm công nhân cùng bà con đã tìm thấy tấm bia cổ có khắc chữ hán, nghi là bia mộ của vợ vua Tự Đức, tại khu vực đang bị san phẳng làm bãi đậu xe.

Xã hội - Tìm thấy bia cổ nghi của vợ vua triều Nguyễn ở khu vực làm bãi đỗ xe

 Tấm bia cổ được tìm thấy có khắc chữ Hán, nghi là của vợ vua dưới triều Nguyễn.

Cũng theo đại diện của dòng tộc Nguyễn Phước, căn cứ vào những mảnh gạch và hoa văn còn sót lại tại hiện trường, có thể khẳng định lăng mộ của bà Mỹ Phi, thuộc khu vực 3, phường Thủy Xuân, TP.Huế đã bị san phẳng không thương tiếc.

Một số người dân sống gần hiện trường thông tin, mảnh đất trên vốn có 2 lăng mộ cổ kiến trúc giống nhau. Ngôi mộ phía dưới (mộ của bà Học Phi) hiện vẫn còn, trong khi ngôi mộ nằm phía trên (mộ của bà Mỹ Phi) đã bị san ủi gần như mất hết dấu tích.

Ngay sau đó, đại diện dòng tộc Nguyễn Phước cũng đã lên nắm bắt tình hình, yêu cầu dừng mọi hoạt động để tiến hành khảo sát.

Công Định

Bạn đang đọc bài viết Tìm thấy bia cổ nghi của vợ vua triều Nguyễn ở khu vực làm bãi đỗ xe tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục