Tin nhanh ngày 17/5, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ khen thưởng 'nóng' cho cán bộ, chiến sĩ công an Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) - Công an TP Đà Nẵng, đã có công trong việc bắt quả tang cơ sở chế biến mỡ bẩn tại xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.
Trước đó vào ngày 13/5, PC49 - Công an TP Đà Nẵng phối hợp cùng Chi cục Chăn nuôi Thú y TP Đà Nẵng triệt phá lò chế biến lòng heo thối thành đặc sản quán nhậu.
Lúc bị bắt quả tang, cơ sở ông Nguyễn Quốc Huy (32 tuổi, ngụ tại tổ 1, thôn An Trạch, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) làm chủ, có chứa gần 6 tấn lòng lợn chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.
Lúc bị bắt quả tang, ông Huy đang cho người làm thuê chế biến 350kg lòng tươi cùng một số lòng heo trên xe tải. Trong 2 kho đông lạnh chứa 5,6 tấn lòng đã chế biến. Trong số này có 12 bao lòng lợn đã qua sơ chế, tương đương 480 kg.
PC49 Công an TP Đà Nẵng phát hiện cơ sở chế biến 6 tấn lòng bẩn vào ngày 13/5
Lực lượng chức năng còn phát hiện một bao bột màu trắng có ghi chữ Trung Quốc với trọng lượng 40kg nhưng đã sử dụng gần hết. Ông Huy khai dùng bột trắng này làm trắng và tăng trọng lượng lòng lợn để kiếm lời.
Chủ số hàng này còn khai 6 tấn lòng heo này là khối lượng trung bình mỗi tháng chế biến được và chuẩn bị cho lên xe chở ra bán cho chủ thu mua ở Thái Bình.
Lực lượng chức năng xác định lò lòng bẩn của ông Huy tồn tại đã lâu và 6 tấn lòng này nếu không bị ngăn chặn kịp thời thì sẽ trở thành các món nhậu như phá lấu, lòng luộc… rất nguy hiểm. Cơ quan chức năng đã quyết định tiêu hủy gần 6 tấn tang vật, đồng thời đình chỉ hoạt động cơ sở.
PCT UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng (áo trắng) khen thưởng, động viên chiến sĩ công an TP trưa ngày 17/5