Khởi tố thêm 2 bị can trong vụ mang quan tài lên cao tốc

09:52 04/06/2016

Liên quan đến vụ người dân mang quan tài cản trở thi công cao tốc ở Quảng Nam, nhà chức trách khởi tố thêm hai bị can vì móc nối với cán bộ kê khống tài sản để nhận tiền đền bù.

Ngày 10/11, hàng trăm người dân đã mang quan tài lên cao tốc vì bức xúc đền bù. (Ảnh: Nguyên Vũ)

Chiều 3/6, cơ quan điều tra - Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) đã khởi tố Đoàn Văn Cảnh và Đoàn Văn Lực (cùng ngụ ở xã Tam Ngọc, TP Tam Kỳ)để điều tra hành vi Câu kết với cán bộ kê khống tài sản để nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Hai người này đang được tại ngoại vì đã nộp lại số tiền hơn 160 triệu đồng đã nhận được trước đó cho cơ quan điều tra.

Theo nhà chức trách, Cảnh và Lực đã câu kết với ông Huỳnh Điệp (trước đó là cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất TP Tam Kỳ) để kê khống hàng chục ngôi mộ trên các thửa ruộng trống để nhận tiền đền bù. "Số tiền thống kê ban đầu mà hai bị can trên chiếm đoạt lên đến hàng trăm triệu đồng", một cán bộ điều tra cho biết.

Liên quan đến vụ này, Công an TP.Tam Kỳ cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Huỳnh Điệp ( khi đó là cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất TP Tam Kỳ) về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Ngoài ông Điệp, nhà chức trách còn bắt thêm ông Đoàn Nhơn (xã Tam Ngọc, TP Tam Kỳ). Theo cơ quan công an, hai người này có nhiều sai phạm liên quan đến quá trình bồi thường, giải phóng mặt bằng cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đi qua xã Tam Ngọc.

Điệp đã được Nhơn giúp sức kê khống tài sản của nhiều người dân nhằm chiếm đoạt tiền Nhà nước. Cơ quan công an đang điều tra để làm rõ số tiền 2 hai người này chiếm đoạt.

Trước đó, ngày 10/11, anh Đoàn Văn Tịnh (41 tuổi, xã Tam Ngọc) cùng hàng trăm người dân mặc áo tang đưa chiếc quan tài trống lên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi để phản đối TP Tam Kỳ và UBND xã Tam Ngọc trong việc giải tỏa đền bù.

Các hộ dân xã Tam Ngọc phản ánh, theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam về

Bạn đang đọc bài viết Khởi tố thêm 2 bị can trong vụ mang quan tài lên cao tốc tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục