Gái xinh cho thuê mặt lấy 50 ngàn/2 giờ và giá đắt phải trả

22:11 23/07/2016

Những cô gái có khuôn mặt xinh xắn cho học viên trang điểm thuê mặt giá 50 ngàn đồng/2 giờ. Son, phấn rẻ tiền tô trát lên mặt làm hại da có nguy cơ ung thư.

50 nghìn đồng/2 giờ “cho thuê mặt”

Nguyễn Hương G. vừa tốt nghiệp trường THPT Lê Quý Đôn (Hà Nội) đã có hơn một năm làm thêm bằng việc cho thuê khuôn mặt của mình. Đây là công việc không thường xuyên. Sau những buổi học trên lớp, G. tranh thủ thời gian đi làm mẫu mặt kiếm thêm thu nhập.

G. cho hay: “Mỗi buổi cho thuê mặt, em được trả công 50 nghìn đồng/2 tiếng đồng hồ. Nghề này còn nhàn hơn bán quần áo thuê tại các shop. Em từng đi bán quần áo thuê trên phố Bà Triệu từ 18-22h, mỗi giờ được trả 12 nghìn đồng, lại không được sử dụng điện thoại, ngồi chơi nhàn hạ mà phải đứng hoàn toàn trong giờ làm”.

G. cũng chia sẻ, cô thường đi làm mẫu mặt cho salon nổi tiếng trên phố Hàng Cá và Dương Quảng Hàm (Hà Nội). Phần lớn các tiệm làm đẹp đều thuê với giá 50 nghìn đồng/2 tiếng đồng hồ. “Em khá thích thú với công việc này. Sau khi trang điểm nhìn mình khác một trời một vực. Thấy mình xinh đẹp hơn cũng thật thú vị”, G. nói.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của G., nghề nào cũng có cái giá của nó. Với học sinh, tiền công 50 nghìn đồng/2 tiếng không quá “bèo” nhưng vì là mẫu mặt nên chủ tiệm làm đẹp gần như được tùy ý “sáng tạo” trên khuôn mặt của mẫu.

G. cũng cho biết thêm: “Làm mẫu mặt không thể làm thường xuyên được vì nhiều khi không hợp phấn trang điểm, mặt em nổi nhiều mụn đỏ. Từ khi đi làm mẫu mặt, khuôn mặt em không còn mịn màng như trước, bởi phấn đánh lên dày cộp, phấn chủ yếu đều thuộc hàng kém chất lượng nên cũng không tránh được rủi ro”.

Nghề "cho thuê mặt" đang "hot" trong giới trẻ. (Ảnh minh họa: Cảnh sát toàn cầu)

Nói chuyện với PV báo Người Đưa Tin, Quỳnh Trang (sinh viên năm 2 trường Đại học Thương mại) cho biết. Trang đi làm mẫu cho một trung tâm thẩm mỹ và lớp học trang điểm đã được gần 1 năm. Từ ngày đi học, tiền bố mẹ cho không đủ để tran

Bạn đang đọc bài viết Gái xinh cho thuê mặt lấy 50 ngàn/2 giờ và giá đắt phải trả tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục