‘Kiều nữ’ đất Cảng ‘say tình’... bập tay vào còng số 8

21:24 14/12/2015

Nếu không có biến cố khiến tiếng Nga hết thời, thì có lẽ cuộc đời của một cô giáo như Trúc lại biến thành một kẻ buôn cái chết trắng.

Chới với giữa sự dập vùi liên tiếp của số phận, Trúc hoang mang tột độ, không biết sẽ làm gì, đi về đâu mỗi mai thức dậy. Lo kiếm kế sinh nhai, lo giữ chồng đã khiến cô mụ mẫm người, nghe theo lời dụ dỗ của một người bạn đi buôn ma túy.

Khi hạnh phúc lung lay

Câu chuyện về một nữ phạm nhân xinh đẹp phút chốc vướng vòng lao lý chỉ vì lo giữ chồng, lo kiếm kế sinh nhai khi bị thất nghiệp khiến người ta không khỏi chạnh lòng. Tuy nhiên cái cách mà nữ phạm nhân này tìm cách thoát khỏi “nghiệp chướng” đang hình thành trước mắt là hoàn toàn sai lầm. Chính những áp lực về cuộc sống vật chất và tình cảm trong gia đình có nguy cơ rạn nứt đã khiến Đặng Quỳnh Trúc từ một giáo viên dạy tiếng Nga biến thành một kẻ buôn cái chết trắng .

Nếu không có biến cố khiến tiếng Nga hết thời, Trúc thất nghiệp thì có lẽ cuộc đời của một cô giáo như Trúc cứ thế mà thẳng tiến bên người chồng giỏi giang và hai đứa con ngoan ngoãn. Cuộc đời có ai ngờ rồi điều gì sẽ xảy ra, cũng như Trúc, cô đâu nghĩ có ngày mình lại giam thân trong chốn lao tù không biết ngày về. Mới đây thôi, người ta biết đến Trúc với một gia đình tri thức mẫu mực, cùng được đào tạo ở nước ngoài về nước. Người đàn bà đẹp, cuối đời lại ăn cơm tù ấy là Đặng Quỳnh Trúc, SN 1963, trú tại Kiến An, Hải Phòng. Trúc là phạm nhân có mức án tù chung thân, cải tạo tại trại giam Tân Lập.

Pháp luật - ‘Kiều nữ’ đất Cảng ‘say tình’... bập tay vào còng số 8

Trúc hối hận trong đau đớn vì phút chốc cô mất tất cả chỉ vì lo kiếm tiền giữ chồng

Quê Trúc ở Nghệ An, cái đói nghèo quanh năm bám lấy cuộc sống vô tình trở thành động cơ để Trúc vươn lên trong học tập, coi đó như một con đường duy nhất để thoát nghèo. Ham học và học giỏi, Trúc được đưa sang Nga học tập và những năm xa nhà nơi xứ sở Bạch Dương đã cho cô một tình yêu đẹp với anh chàng kỹ sư xây dựng. Tình yêu đầu đời kết trái bằng một đám cưới, họ đưa nhau về Hải Phòng lập

Bạn đang đọc bài viết ‘Kiều nữ’ đất Cảng ‘say tình’... bập tay vào còng số 8 tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục