Vì sao kỳ án 'sáng tố, chiều mới hiếp dâm' tới 12 lần hoãn xử?

14:33 19/04/2016

Sáng 19/4, TAND TP.HCM đã hoãn xử bị cáo Hoàng Văn Tính (bị cáo buộc tội hiếp dâm) lần thứ 12.

Pháp luật - Vì sao kỳ án 'sáng tố, chiều mới hiếp dâm' tới 12 lần hoãn xử?

Bị cáo Tính sau một phiên tòa trước đây. (Ảnh Vietnamnet)

Liên quan đến vụ án Hoàng Văn Tính - bị cáo buộc đã có hành vi hiếp dâm hai bé gái (6 tuổi và 7 tuổi), tin tức trên báo Tuổi trẻ cho hay, sáng 19/4, TAND TP.HCM lại tiếp tục hoãn xử. Lý do hoãn xử lần thứ 12 này do luật sư của bị hại có đơn xin hoãn xét xử.

Đây được coi là một trong những vụ “kỳ án” vì sau khi bản án sơ thẩm đầu tiên bị hủy, tòa đã lên lịch xử 12 lần nhưng sau đó phiên tòa hoãn lại vì nhiều lý do.

Bị cáo Hoàng Văn Tính ra tòa 12 lần sau gần 5 năm xảy ra vụ việc.

Báo Vietnamnet dẫn cáo trạng, khoảng đầu năm 2011, Hoàng Văn Tính cùng gia đình hành nghề bán đậu hũ, đến thuê trọ ở phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM. Quá trình ở trọ tại đây, Tính quen biết hai cháu là N.T.H.(SN 2004) và P.T.H.(SN 2005).

Khoảng 13h ngày 27/4/2011, trong lúc mẹ cháu P.T.H. đang ngồi may đồ thì cháu N.T.H. đến chơi. Khi thấy Tính đi ngang qua, cháu H. nói “chú này đểu lắm, hôm trước chú chơi trò “hai người yêu nhau” với cháu và bạn H.”. Từ lời nói của cháu bé, người nhà gạn hỏi thì hai đứa trẻ kể lại việc bị Tính xâm hại. Tức giận, mẹ cháu H. sang hỏi Tính cho ra lẽ thì bị cáo chỉ im lặng, không phản ứng. Sau đó, gia đình hai đứa trẻ đã làm đơn tố cáo.

Quá trình điều tra, Tính khai nhận hành vi phạm tội. Tháng 1/2012, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử lần đầu.

Tại tòa, Tính bất ngờ chối tội, bị cáo một mực kêu oan, phủ nhận toàn bộ những lời khai trước đó và cho rằng mình bị ép cung.

Kết thúc phiên tòa, TAND TP.HCM cho rằng không có cơ sở chấp nhận lời phản cung của bị cáo, tuyên phạt Hoàng Văn Tính mức án 15 năm tù về tội “hiếp dâm trẻ em”.

Sau phiên tòa sơ thẩm, Tính kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tháng 7/2012, phiên

Bạn đang đọc bài viết Vì sao kỳ án 'sáng tố, chiều mới hiếp dâm' tới 12 lần hoãn xử? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục