Tôi bỏ người vợ ‘say tiền’ để đi tìm hạnh phúc mới

17:18 22/03/2017

Tôi đã quyết định rời xa người vợ “say tiền” để đi theo tiếng gọi của tình yêu, vì “tiền nhiều không phải là tất cả”.

Chào chị Phương Quỳnh tác giả bài viết: “Ham kiếm tiền tôi đã đẩy chồng vào vòng tay người phụ nữ khác”, khi đọc xong bài viết tôi rất đồng cảm với hoàn cảnh của chị. Nếu như chị vẫn còn yêu thương chồng mình, hãy tha thứ cho anh ấy. Vì chính bản thân chị cũng nhận ra, chỉ vì lao vào kiếm tiền không quan tâm đến chồng nên mới đẩy anh ấy vào vòng tay người phụ nữ khác.

Tôi cũng là đàn ông, tôi hiểu cảm giác khi bị vợ mình bỏ rơi như thế nào, cảm giác cô độc và lạnh lẽo trong chính ngôi nhà của mình. Vợ tôi vì mải mê với sự nghiệp, bị ám ảnh bởi cái nghèo, thiếu thốn mà bỏ mặc chồng, phớt lờ niềm ao ước, mong mỏi của gia đình nhà tôi.

Xin nói thêm, vợ tôi là một người xinh đẹp lại giỏi giang, cô ấy luôn muốn thăng tiến trong công việc, nên 5 lần 7 lượt trì hoãn việc sinh con. Ban đầu tôi không trách vì nghĩ rằng cô ấy mới đi làm nên có con cái vào sẽ ảnh hưởng nhiều đến công việc. Thế nhưng, 2 năm sau khi vợ tôi đã có vị trí trong công ty, cô ấy lại cùng bạn của mình mở thêm một công ty nữa.

Cô ấy cứ “say” với công việc mà không hề biết rằng, mong mỏi của gia đình chồng là sinh cho họ một đứa con? Nhiều lần, không thể chịu đựng cảnh vợ mình đi sớm về khuya, không chăm lo cho gia đình, tôi yêu cầu cô ấy ở nhà, cô ấy phản ứng lại gay gắt: “Không đi làm thì lấy tiền đâu cho gia đình, mình phải bằng bạn bằng bè chứ anh”.

Cứ thế, chúng tôi sống với nhau như hai cái bóng trong chính ngôi nhà của mình. Tôi chán nản vì không nói được vợ, tôi đã tìm đến rượu để giải sầu và tôi đã gặp Vân. Chếnh choáng hơn men, tôi đã ngã vào vòng tay Vân. Vân nhẹ nhàng, hiền lành và cho tôi những thứ mà vợ tôi không bao giờ làm được.

Khi trở về nhà, tôi cũng ân hận, đã nhận ra sai lầm của mình, nhiều lần định thú nhận với vợ, nhưng vợ tôi dường như không quan tâm đến tâm trạng chồng mình đang thay đổi, cô ấy lao vào kiếm tiền như một con thiêu thân.

Tâm sự - Tôi bỏ người vợ ‘say tiền’ để đi tìm hạnh phúc mới

 Tôi đã rời xa người vợ hám tiền mà không chăm lo cho gia đình (Ảnh minh họa)

Cho đến khi tôi “thuộc về tay người khác” thì cô ấy mới nhận ra sai lầm của mình, nhưng cô ấy vẫn biện minh, sai lầm đó chỉ bắt nguồn từ suy nghĩ kiếm thật nhiều tiền để lo cho cuộc sống của tôi và các con tôi sau này.

Nhưng cô ấy đã nhầm, cái tôi cần ở một người vợ không phải là kiếm thật nhiều tiền mang về cho mình, mà muốn cô ấy sinh cho tôi những đứa con, chăm lo cho gia đình. Bởi vợ chồng sống với nhau xuất phát từ tình yêu chứ không phải “có tiền là có tất cả”.

Cùng chủ đề:

Ham kiếm tiền tôi đã đẩy chồng vào vòng tay người phụ nữ khác

Quý độc giả có thể gửi những ý kiến trao đổi với nhân vật hay chia sẻ những câu chuyện của bản thân qua địa chỉ của tòa soạn hoặc hòm thư tamsu@nguoiduatin.vn. Chúng tôi đón nhận mọi ý kiến đóng góp, những bài viết có chất lượng sẽ được biên tập để đăng tải trên báo điện tử Người Đưa Tin và báo Đời sống & Pháp luật

Vũ Tuấn (Hà Nội)

Bạn đang đọc bài viết Tôi bỏ người vợ ‘say tiền’ để đi tìm hạnh phúc mới tại chuyên mục Tâm sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục