TP.HCM: Mưa như 'thác đổ', nhiều tuyến đường chìm trong biển nước

22:35 20/05/2017

Cơn mưa chiều nặng hạt khiến nhiều tuyến đường tại TP.HCM chìm trong biển nước, nhiều xe bị nước cuốn trôi.

Chiều 20/5, nhiều quận tại TP.HCM mưa lớn trắng trời. Một số tuyến đường nước không kịp thoát gây ngập sâu. Người dân vất vả vượt qua các điểm ngập, nhiều xe cộ chết máy hàng loạt.

Nhiều tuyến đường như Võ Văn Ngân, Đặng Văn Bi, Tô Ngọc Vân (quận Thủ Đức), Lê Văn Việt, Đỗ Xuân Hợp (quận 9), Quốc Hương (quận 2), Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) ngập nặng. Mưa vào giờ tan tầm nên hàng trăm người phải dắt những chiếc xe chết máy tấp vào lề đường chờ nước rút.

Xã hội - TP.HCM: Mưa như 'thác đổ', nhiều tuyến đường chìm trong biển nước

Mưa lớn, khu vực trung tâm TP.HCM xảy ra kẹt xe nghiêm trọng.

Xã hội - TP.HCM: Mưa như 'thác đổ', nhiều tuyến đường chìm trong biển nước (Hình 2).

 Nhiều người dân đã té ngã do đường ngập nước.

Đoạn đường gần giao lộ Tô Ngọc Vân – Phạm Văn Đồng thuộc quận Thủ Đức, nước dồn xuống khiến khu vực này ngập gần 1 mét. Các phương tiện dừng chờ hai bên đường không dám di chuyển.

Những người cố gắng chạy xe qua đều bị ngập đến yên, xe chết máy, khó khăn lắm mới dắt được vào lề. Mưa lớn cũng làm nhiều mái hiên nhà dân và biển quảng cáo hư hỏng nặng.

Xã hội - TP.HCM: Mưa như 'thác đổ', nhiều tuyến đường chìm trong biển nước (Hình 3).

 Mưa lớn, nhiều ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng nặng.

Lực lượng chức năng được tăng cường ra khu vực ngập nước để điều tiết, hướng dẫn người dân không đi vào nơi nguy hiểm. "Từ lúc cơn mưa đổ xuống đến khoảng 2 giờ sau thì nước ngập nhanh khiến người đi đường không kịp thay đổi hướng đi. Hơn nữa, đường nào cũng ngập nên tôi đành chấp nhận lội nước”, anh Dũng - một người đi đường cho biết.

Xã hội - TP.HCM: Mưa như 'thác đổ', nhiều tuyến đường chìm trong biển nước (Hình 4).

 Nhiều bảng hiệu quảng cáo bị gió lốc làm bung, ngã đổ.

Ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo khí tượng, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, mưa sẽ còn tiếp tục trong vòng vài ngày tới. Nguyên nhân gây mưa là do trục rãnh thấp đi qua Trung Bộ. Lúc này, Nam Bộ bị ảnh hưởng rìa phía Nam của trục rãnh thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động cường độ trung bình nên gây mưa.

Tịnh Đoàn

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Mưa như 'thác đổ', nhiều tuyến đường chìm trong biển nước tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục