Trổ tài khéo tay với món bánh su kem

Trổ tài khéo tay với món bánh su kem

Thứ 6, 28/12/2012 | 00:01
0
Bánh su kem là món ăn được nhiều người lựa chọn trong những bữa điểm tâm, ăn nhẹ hay tráng miệng. Với cách chế biến không quá cầu kỳ, bạn có thể tự trổ tài làm món bánh này tại nhà vào những dịp đặc biệt chỉ với công thức sau đây.

Để có những nguyên liệu ngon cho món bánh su kem, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Xã hội - Trổ tài khéo tay với món bánh su kem

Phần vỏ:

125ml sữa tươi
200ml nước
150g bột mỳ
1 muỗng café đường
1 nhúm muối
100g bơ nhạt
5 quả trứng gà

Xã hội - Trổ tài khéo tay với món bánh su kem (Hình 2).

Phần nhân:

300ml sữa tươi
50g bột mỳ
50g đường
3 lòng đỏ trứng gà
1 nhúm muối.

Xã hội - Trổ tài khéo tay với món bánh su kem (Hình 3).

Sau khi đã có đủ những nguyên liệu cần thiết như trên, công đoạn đầu tiên là nấu bột làm vỏ bánh, bạn cần rây muối trong một bát tô, cho sữa, nước muối và đường vào nồi hoặc chảo, đun lửa vừa. Khi đường đã tan hết thì cho bơ vào.

Sau khi bơ đã chảy hết, bạn đun cho hỗn hợp sôi lăn tăn thì thêm bột mỳ vào khuấy đều tay bằng thìa gỗ đến khi hỗn hợp tróc nồi/chảo thì tắt bếp.

Tiếp đến, bạn cho từng quả trứng một vào đánh đều cho đến khi được hỗn hợp mịn và bóng.

Xã hội - Trổ tài khéo tay với món bánh su kem (Hình 4).

Để bánh có hình dáng đẹp, bạn nên cho hỗn hợp vào túi bắt bông kem, lắp loại đui bạn thích. Lót giấy nến lên khay nướng bánh và bơm hỗn hợp bột bánh. Bạn nhớ bơm bánh với khoảng cách tương đối xa để khi nướng bánh chúng không bị nở dính vào nhau.

Làm nóng lò ở 200ºC và nướng vỏ bánh khoảng 20 phút đến khi vỏ bánh chín, bạn lấy ra để nguội.

Cuối cùng là công đoạn làm nhân. Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay để bột bị vón cục, khi thấy hỗn hợp sệt lại là được.

Cho nhân bánh ra bát, để nguội bớt rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cất vào tủ lạnh đến khi vỏ bánh đã nguội và nhân bánh hơi man mát, bạn lấy nhân ra, cho vào túi bắt bông kem.

Rạch hoặc chọc một lỗ nhỏ trên bánh và bơm kem vào, vậy là bạn đã có thể đãi cả nhà một bữa bánh su kem hoàn hảo rồi!

Xã hội - Trổ tài khéo tay với món bánh su kem (Hình 5).

Xã hội - Trổ tài khéo tay với món bánh su kem (Hình 6).

Xã hội - Trổ tài khéo tay với món bánh su kem (Hình 7).

Xã hội - Trổ tài khéo tay với món bánh su kem (Hình 8).

Xã hội - Trổ tài khéo tay với món bánh su kem (Hình 9).

Xã hội - Trổ tài khéo tay với món bánh su kem (Hình 10).

Xã hội - Trổ tài khéo tay với món bánh su kem (Hình 11).

Xã hội - Trổ tài khéo tay với món bánh su kem (Hình 12).

Xã hội - Trổ tài khéo tay với món bánh su kem (Hình 13).

Xã hội - Trổ tài khéo tay với món bánh su kem (Hình 14).

Xã hội - Trổ tài khéo tay với món bánh su kem (Hình 15).

Xã hội - Trổ tài khéo tay với món bánh su kem (Hình 16).

> Đọc thêm: Khám phá ẩm thực mới lạ và những nét văn hóa độc đáo

Lan Ngọc