Trở về nhà sau 5 năm bị bán sang xứ người, con gái không nhận mẹ

07:53 02/09/2016

Tỉnh dậy sau cú ngã định mệnh, người đàn bà khóc hết nước mắt khi biết mình bị liệt hoàn toàn phần thân dưới.

>> Chuyện đời đẫm nước mắt của người đàn bà bị lừa bán sang xứ người

Sau khi bị lừa bán sang Trung Quốc, cô Nguyễn Thị Hằng (SN 1968, xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) nén đau khổ dần thích nghi với cuộc sống bên người chồng mới nơi đất khách.

Nhà chồng Hằng ở trên núi cao, đường đi hết sức hiểm trở, hai vợ chồng sinh sống bằng nghề nông và chăn nuôi gia súc. Chồng mới của cô tuy ít học nhưng tính tình cũng hiền lành nên cuộc sống cũng có phần thỏa mái. Tuy nhiên, cô cũng phải làm việc rất vất vả, quần quật tối ngày.

Nỗi nhớ nhà, thương con dằn vặt người phụ nữ. Cảm giác tội lỗi cứ chất chồng, vò xé tâm can hàng đêm. Áp lực và suy nghĩ quá nhiều nên sống với chồng mới 2 năm trời Hằng mới mang thai đứa con đầu tiên.

Chồng mới biết tin Hằng mang thai thì mừng ra mặt, chăm sóc hết sức chu đáo. Hằng cũng vui vẻ, chưa bao giờ dám nghĩ mình lại có thời gian hạnh phúc như vậy.

Thế nhưng, đúng là “niềm vui ngắn chẳng tày gang”, sinh con được một thời gian ngắn, người phụ nữ bị tai nạn dẫn đến liệt nửa người. Cuộc sống như sụp đổ trước mắt, chỉ biết trách trời sao gieo quá nhiều trái ngang.

Từ ngày vợ bị liệt, thuốc thang tốn kém mà không đỡ, người chồng không nói gì, vẫn giúp đỡ vợ trong sinh hoạt hàng ngày nhưng cũng không còn mặn mà như trước. Thấy chồng thái độ khác, người phụ nữ sử dụng vốn tiếng Trung ít ỏi của mình để xin chồng cho liên lạc với người nhà để về Việt Nam chữa bệnh. Người chồng nhanh chóng gật đầu đồng ý.

Hằng nhìn ra phía cửa sổ, nỗi niềm cay đắng trào dâng, những giọt nước mắt lã chã rơi. Bất giác, đứa nhỏ đang ngủ bỗng tỉnh dậy, gào khóc. Cô nắm lấy bàn tay nhỏ bé của con, khẽ nựng: “Mơ thấy gì mà khóc to vậy? Ngoan nhé, rồi mẹ đưa về với ngoại…”.

Đời sống - Trở về nhà sau 5 năm bị bán sang xứ người, con gái không nhận mẹ

Cô Nguyễn Thị Hằng chia sẻ quãng

Bạn đang đọc bài viết Trở về nhà sau 5 năm bị bán sang xứ người, con gái không nhận mẹ tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục