Trung Quốc phá đường dây cho vay tiền cầm cố ảnh khỏa thân

18:21 16/06/2016

Những người vay, phần lớn là sinh viên, phải cung cấp cho chủ nợ những bức ảnh chụp cảnh họ khỏa thân và cầm thẻ căn cước trên tay như một vật thế chấp.

Tờ Guardian của Anh ngày 15/6 đưa tin cho biết, truyền thông nhà nước Trung Quốc vừa phát hiện một đường dây cho vay nặng lãi cầm cố ảnh khỏa thân trên mạng internet.

Truyền thông Trung Quốc đã phát hiện ra một trang web chuyên cung cấp dịch vụ vay tiền nóng có thể cung cấp khoản tiền vay rất lớn với vật thế chấp đơn giản, nhưng khác thường.

Pháp luật - Trung Quốc phá đường dây cho vay tiền cầm cố ảnh khỏa thân

Những người vay, phần lớn là sinh viên, phải cung cấp cho chủ nợ những bức ảnh chụp cảnh họ khỏa thân và cầm thẻ căn cước trên tay như một vật thế chấp.

Theo đó, những người vay, phần lớn là sinh viên, phải cung cấp cho chủ nợ những bức ảnh chụp cảnh họ khỏa thân và cầm thẻ căn cước trên tay như một vật thế chấp.

Trang Beijing Youth Daily cho biết, người muốn vay tiền phải gửi ảnh khỏa thân cầm thẻ căn cước cho chủ nợ trước. Đổi lại, họ có thể nhận được số tiền vượt quá yêu cầu ban đầu từ 2-5 lần sau đó.

Nếu việc thanh toán khoản vay bị chậm hoặc không trả tiền, thường có lãi suất rất cao, hình ảnh hở hang của con nợ sẽ được đăng tải lên các trang chuyên khiêu dâm.

Dịch vụ cho vay nặng lãi này diễn ra trên trang web Jiedaibao của JD Capital. Jiedaibao là một trang web cho phép các cá nhân, thường là bạn bè và người quen biết nhau, tham gia trao đổi tài chính, cho vay tiền.

Trang web này thường nhắm vào các đối tượng là người trẻ tuổi, đặc biệt là nữ giới, ít kinh nghiệm về tài chính.

Tờ Beijing Youth Daily cho biết, dạng cho vay bất thường bị những cô gái vướng mắc vào tổ chức này tiết lộ. Trong số các nạn nhân này có Lin Xiao, bí danh của một sinh viên ở Giang Tô, đã cung cấp ảnh khỏa thân cho chủ nợ để đổi lấy khoản vay 120.000 tệ để khởi nghiệp.

Sau 4 tháng, khoản nợ của cô tăng lên gấp đôi. Sau nhiều lần bị các chủ nợ đe dọa, Lin Xiao buộc phải cầu cứu gia đình hỗ tr

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc phá đường dây cho vay tiền cầm cố ảnh khỏa thân tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục