Bất ngờ trường duy nhất cam kết “bao” việc làm, hoàn học phí nếu thất nghiệp

15:30 17/04/2018

“Nhà trường cam kết 100% sinh viên có việc làm khi hoàn thành chương trình đào tạo. Nếu không, trường sẽ hoàn trả 100% học phí cả khóa học” – đó là khẳng định của thầy Lê Đại Hùng – Chủ tịch HĐQT trường Cao đẳng Công thương Việt Nam trước thềm tuyển sinh năm học 2018.

Sinh viên vững tin lựa chọn

Còn nhớ, cách đây nửa năm, tại lễ khai giảng năm học mới 2018, tôi gặp Lê Thị Giang (sinh năm 1999, quê Nghệ An) – một trong những thủ khoa năm 2017 của trường Cao đẳng Công thương Việt Nam. Đạt 23.60 điểm khối A (chưa kể điểm ưu tiên) – số điểm khá cao, hoàn toàn có thể nộp hồ sơ theo học những trường đại học tốp đầu nhưng Giang đã quyết định lựa chọn khoa Y – Dược, trường Cao đẳng Công thương Việt Nam.

Bất ngờ trường duy nhất cam kết “bao” việc làm, hoàn học phí nếu thất nghiệp

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam ký kết với trường PIHMS (New Zealand). Theo đó, ủy quyền tuyển sinh du học của trường PIHMS cho trường Công thương Việt Nam tuyển sinh du học sang New Zealand

Năm nay gặp lại – vẫn khuôn mặt trong sáng, thông minh ấy nhưng cô sinh viên ngày nòa đã chững chạc hơn rất nhiều. Giang chia sẻ, một năm học tại trường Cao đẳng Công thương giúp cô trưởng thành hơn. Đặc biệt, Giang và các bạn sinh viên luôn tin tưởng vì trường xây dựng mô hình đào tạo gắn kết với doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành, thực tế tốt hơn. Đặc biệt, việc nhà trường cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm, nếu không sẽ hoàn trả 100% học phí cả khóa học… khiến các sinh viên đang theo học luôn an tâm về lựa chọn của mình.

Bất ngờ trường duy nhất cam kết “bao” việc làm, hoàn học phí nếu thất nghiệp (Hình 2).

Lãnh đạo trường Đại học GIMHE Hàn Quốc ký biên bản ghi nhớ với nhà trường

Trên thực tế, không riêng Giang mà rất nhiều sinh viên khác như Đậu Văn Tùng (sinh viên khoa Du lịch - Ngoại ngữ, đạt 25,75 điểm); Nguyễn Thị Thoa (khoa Kinh tế, đạt 23,95 điểm) dù đạt số điểm khá cao vẫn lựa chọn trường Cao đẳng Công thương Việt Nam để theo học. Và, lý do được chia sẻ rất đỗi giản đơn rằng, học ở đây các bạn không lo thất nghiệp.

Trên thực tế, những lo lắng như của Giang, Tùng, Thoa là hoàn toàn có cơ sở. Bởi, rất nhiều sinh viên đang loay hoay trong việc lựa chọn trường. Theo dự báo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, năm 2017, số lượng người thất nghiệp có bằng cử nhân tiếp tục gia tăng, hơn 200.000 người so với năm 2016. Con số tưởng khá “sốc” nhưng lại không mấy lạ lẫm với những người trong ngành. Thế nên, câu chuyện tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ luôn nóng bỏng và bức thiết.

Trước tình trạng thất nghiệp ngày càng gia tăng nên các em sinh viên cũng dần biết tính toán xem học ở đâu tốt và ngành nghề nào dễ kiếm việc. Điều đó cũng buộc các nhà trường phải tìm hiểu lại xem doanh nghiệp họ cần lao động gì để từ đó nâng cao khả năng thích ứng của người học, giúp họ ra trường làm được việc ngay. Do đó, dù là đại học hay cao đẳng, trường nào cam kết được việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp đương nhiên sẽ chiếm được thế thượng phong trong việc tuyển sinh.

Bất ngờ trường duy nhất cam kết “bao” việc làm, hoàn học phí nếu thất nghiệp (Hình 3).

Lãnh đạo trường Cao đẳng Công thương Việt Nam ký kết hợp tác với trường Đại học Khoa học kỹ thuật Chiều Dương tại Đài Loan

Đổi mới đào tạo, cam kết việc làm

Theo đánh giá của giới chuyên môn, trường Cao đẳng Công thương Việt Nam là một trong những điển hình trong việc cam kết “người thật, việc thật”, đổi mới chương trình đào tạo gắn với nhu cầu tuyển dụng… Đây cũng là mô hình duy nhất tại Việt Nam cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm, nếu không sẽ hoàn trả 100% học phí cả khóa học.

Trò chuyện với PV, thầy Lê Đại Hùng – Chủ tịch HĐQT trường Cao đẳng Công thương Việt Nam chia sẻ: “Thực sự không đơn giản khi trường dám đảm bảo 100% sinh viên ra trường có việc làm. Để đạt được điều này, nhà trường phải mời các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động góp ý xây dựng chương trình, tham gia suốt quá trình đào tạo của nhà trường để đảm bảo lý thuyết lẫn thực hành. Nếu không có sự gắn kết chặt chẽ, không đảm bảo chất lượng đào tạo thì trường không thể cam kết như trên. Minh chứng là ngay từ khi đi thực tập, nhiều ngành công nghệ, kỹ thuật, cơ khí… sinh viên đã có lương và được doanh nghiệp ký hợp đồng”.

Bất ngờ trường duy nhất cam kết “bao” việc làm, hoàn học phí nếu thất nghiệp (Hình 4).

Sinh viên Khoa Y - Dược trong giờ thực hành

Thầy Hùng nhấn mạnh, vấn đề cốt lõi chính là mô hình đào tạo. Nhà trường đã xây dựng và kiên trì theo đuổi mô hình đào tạo kết hợp với tuyển dụng, nghĩa là có sự kết nối chặt chẽ giữa sinh viên, nhà trường và doanh nghiệp, tập trung đào tạo những gì mà doanh nghiệp, xã hội cần. Hơn lúc nào hết, nhà trường xác định đây là tôn chỉ, mục đích, là nhiệm vụ sống còn để khẳng định thương hiệu và uy tín trong hệ thống giáo dục.

Được biết, trường đào tạo đa ngành nghề như: dược, điện tử công nghiệp, nấu ăn, du lịch, kế toán, văn thư hành chính... Đây đều là những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao. Ở tất cả các ngành sinh viên đều được thực hành tại trường, thực tập tại các doanh nghiệp, bệnh viện nhà trường đã ký kết.

Theo Chủ tịch HĐQT Lê Đại Hùng, nhà trường ký kết hợp tác đào tạo 1+2, liên thông, thực tập sinh, du học với các nước: Newzealand, CHLB Đức, Hàn quốc, Đài Loan, Nhật Bản. Từ đó, các em sinh viên có cơ hội thực tập sinh, du học, làm việc tại các nước trên. Và đặc biệt, trong quá trình thực tập sinh, các em được trả mức lương hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp, các em có thể ở lại những nước trên và làm việc với mức lương rất cao.

Bất ngờ trường duy nhất cam kết “bao” việc làm, hoàn học phí nếu thất nghiệp (Hình 5).

Sinh viên Khoa Điện tử

Chia sẻ thêm về cơ hội với sinh viên khi theo học tại trường, thầy Lê Hữu Dũng – Hiệu trưởng nhà trường cho hay: “Đất nước ta đang trong thời kỳ phát triển và hội nhập mạnh mẽ. Các doanh nghiệp đang rất cần những nhân lực có tay nghề cao về kỹ thuật điện, điện tử. Thế nên, chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm của trường được tính toán dựa trên nhu cầu thực tế của nhà tuyển dụng. Không ồ ạt tuyển sinh số lượng lớn để thu lợi nhuận, nhà trường chú trọng đến chất lượng đào tạo và lợi ích tối đa cho sinh viên”.

Thầy Dũng tiết lộ, với sinh viên trường Cao đẳng Công thương Việt Nam, ngay trong thời gian thực tập, các bạn đã được nhận mức lương 4-5tr/tháng. Sau khi ra trường, các em có thể nhận mức lương tới 9-15tr/tháng.

Năm học 2018, trường Cao đẳng Công thương Việt Nam tuyển 1.000 chỉ tiêu hệ Cao đẳng, Trung cấp. Cụ thể:

Hệ Cao đẳng: Dược sỹ cao đẳng, Điều dưỡng, Điện tử công nghiệp, Điện công nghiệp, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật chế  biến món ăn, Thương mại điện tử, Hướng dẫn du lịch, Kế toán doanh nghiệp, Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, Phiên dịch tiếng Anh thương mại, Văn thư hành chính, Quản Trị khách sạn, Quản trị nhà hàng, Quản trị lễ tân, Quản trị lữ hành.

Hệ Trung cấp: Kế toán doanh nghiệp, Kỹ thuật chế biến món ăn, Thương mại điện tử, Điện tử công nghiệp.

Hệ Sơ cấp & Đào tạo liên tục: Quản trị mạng máy tính, May, Các nghề chăm sóc sắc đẹp...

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển qua 2 phương thức

1. Xét tuyển phiếu kết quả thi THPTQG năm 2018 số điểm 3 môn theo khối >=15 điểm.

2. Xét tuyển học bạ :

- Điều kiện: Đã tốt nghiệp THPT, GDTX, BTVH. Hạnh kiểm năm lớp 12 đạt khá trở lên.

- Đối tượng học tốt nghiệp THCS (Học hệ cao đẳng chính quy thời gian là 3 năm trở lên). Hạnh kiểm năm cuối cấp lớp 9 đạt Khá trở lên.

Chi tiết liên hệ:

Điện thoại: 0422.451.999; 0969961111; 01946.996.186

Địa chỉ Email:daihung79@gmail.com

Website: http://vci.edu.vn/

Thu Hà

Bạn đang đọc bài viết Bất ngờ trường duy nhất cam kết “bao” việc làm, hoàn học phí nếu thất nghiệp tại chuyên mục Truyền thông của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục