'Tử thần' rình rập trên đầu người dân Hà Nội

14:30 23/07/2016

Những chiếc cần cầu tháp trong các công trình xây dựng ở HN hiện nay khiến người dân không khỏi sợ hãi và ví nó như 'tử thần' luôn rình rập, chực đổ xuống đầu.

Thành phố Hà Nội được nhiều người ví von như một công trường xây dựng với nhiều công trình giao thông, tòa nhà đang được thi công. Cùng với đó là nguy cơ tai nạn lao động luôn thường trực do quy trình an toàn bị “bỏ ngỏ”, nhất là tại các công trình có cẩu tháp.

Một cần cẩu tháp vắt ngang qua đường phố Hà Nội.

Tại nhiều khu vực (Linh Đàm, Khuất Duy Tiến, Nguyễn Xiển…) thi công xây dựng các tòa nhà cao tầng với hàng chục cẩu tháp vươn ra ngoài đường luôn tiềm ẩn nguy cơ cao mất an toàn.

Các cần cẩu công trình xây dựng nhà cao tầng đặt sát mép đường, thường vươn cẩu tháp ra ngoài đường vào giờ cao điểm. Thậm chí tại nhiều khu vực dân cư đông đúc, cẩu tháp vẫn hoạt động và vươn cần ngay trên đầu người dân. Những cái bẫy “tử thần” nguy hiểm treo lơ lửng trên trời này đang khiến nhiều người dân vô cùng lo lắng.

Bà Đan Thị Tâm (Linh Đàm, HN) tỏ ra rất lo sợ khi mỗi lần đi đón cháu qua công trình xây dựng có sử dụng cần cẩu tháp ở khu vực Linh Đàm. “Thứ nhất cái cần cẩu chìa ra ngoài, thứ hai là cát bụi đổ xuống rất bụi bặm. Nhiều lúc tôi bị bụi bay vào mắt rất nguy hiểm. Tôi rất lo lắng cho các công nhân làm tại đây và cả những người đi đường”, bà Tâm nói.

Còn ông Nguyễn Duy Thống ngày nào cũng đi tập thể dục qua cầu cẩu tháp được dựng tại cạnh hồ Linh Đàm, ông cho biết bây giờ thì họ (người thi công) ít dùng cần cẩu chứ ngày trước họ cẩu liên tục. “Nói chung tôi cảm thấy không an toàn”, cụ ông ngót 80 tuổi lo lắng.

Nỗi lo của những người dân trên hoàn toàn có cơ sở khi nhiều sập cần cẩu đã xảy ra trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đơn cử như vụ tai nạn do sập cẩu tháp vào cuối năm 2015 khiến 3 người chết tại công trình xây dựng Tòa nhà Lilama (phường Mai Động, quận Hoàng Mai).

Hay như rạng sáng 3/3/2016, cần cẩu tải trọng lớn tại công trình xây dựng ở ngõ 493/2 đư

Bạn đang đọc bài viết 'Tử thần' rình rập trên đầu người dân Hà Nội tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục