Tự xưng thương gia lừa bán 5 cô gái trẻ vào động mại dâm

07:30 07/06/2015

CQĐT CAH Thủy Nguyên, Hải Phòng ngày 5-6 đã khởi tố bị can, tạm giam Trần Văn Đại (SN 1991), trú ở xã Đông Xuyên, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương để điều tra về hành vi mua bán người.

Một trong những nhân chứng giúp CQĐT có thêm tài liệu, chứng cứ xác minh hành vi phạm tội của gã trai 24 tuổi này, là chị Trịnh Thị Huệ (SN 1993), trú ở Hải Phòng. Chị Huệ bị Đại lừa bán sang Trung Quốc và may mắn được giải cứu trở về Việt Nam.

Theo tài liệu điều tra, đầu năm 2015, trên đường từ Quảng Ninh về Hải Phòng, chị Huệ quen một thanh niên tự giới thiệu tên là Đại, chuyên buôn bán ở vùng biên giới Móng Cái. Sau lần gặp, Đại thường xuyên liên lạc với chị Huệ qua điện thoại, kết thân và hứa hẹn sẽ giúp chị Huệ kiếm tiền, làm giàu bằng công việc ổn định ở Trung Quốc.

“Thương gia” Trần Văn Đại thực chất là kẻ lang thang, lưu manh. Tháng 9-2014, Đại xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê. Tại đây, anh ta quen biết một phụ nữ Việt Nam tên là Hoa. Qua trò chuyện, Hoa nói với Đại sẽ mở quán cắt tóc gội đầu, thực chất là ổ mại dâm, nên cần nhiều nhân viên nữ. Hoa thỏa thuận với Đại về nước tìm người đưa sang và sẽ trả công khoảng 2.500 nhân dân tệ/người. Tiền công Đại được hưởng sẽ cao hơn, nếu người đưa sang trẻ, xinh đẹp.

Ngay khi gặp chị Huệ, Đại đã nhắm đưa cô gái trẻ này vào tròng. Khi chị Huệ đồng ý sang Trung Quốc làm ăn cùng Đại, gã trai quyết định tìm thêm “hàng” để đỡ công di chuyển. Với giọng lưỡi khá dẻo và mác thương gia vùng biên, Đại đã tìm kiếm được 2 cô gái trẻ khác; một người tên là Vy (hiện chưa xác định được nhân thân) và chị Nguyễn Thị Thúy, SN 1994, nhà ở Hải Phòng.

Trung tuần tháng 5-2015, Đại hẹn gặp cả 3 cô gái để bàn việc sang Trung Quốc kiếm tiền. Lịch khởi hành được ấn định ngày 19-5. Theo hứa hẹn của kẻ buôn người, đã có doanh nghiệp đồng ý tiếp nhận 3 cô gái trẻ, với lương tháng 15 triệu đồng. Tuy nhiên đến ngày đi, chỉ có chị Huệ và Vy lên đường. Sang đến Quảng Tây, Trung Quốc, Đại trao “hàng” và được thanh toán trước 2.000 nhân dân tệ. Hai cô gái trẻ ngay sau đó bị người đàn bà tên Hoa ép phải bán dâm. Ngày 21-5, Đại về Việt Nam, đổi tiền được gần 7 triệu đồng v

Bạn đang đọc bài viết Tự xưng thương gia lừa bán 5 cô gái trẻ vào động mại dâm tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục