Vĩnh Long: Tử hình kẻ phóng hỏa đốt nhà giết 3 mạng người

15:48 24/09/2015

Từ sáng sớm ngày 24/9, hàng trăm người dân đã có mặt tại xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long để xem phiên tòa sơ thẩm xét xử lưu động vụ án phóng hỏa đốt nhà khiến 3 người chết.

Theo cáo trạng, tháng 9/2012, Gia có quen biết và yêu thương chị Nguyễn Thị Diễm X. (22 tuổi, em gái anh Thắng).

Trong thời gian quen nhau, Gia thường đến nhà của X. để phụ giúp công việc đồng án. Trong gia đình, X. có mâu thuẫn với anh ruột là Nguyễn Đức Thắng (nạn nhân trong vụ án) nên bỏ lên TP.HCM làm việc.

Pháp luật - Vĩnh Long: Tử hình kẻ phóng hỏa đốt nhà giết 3 mạng người

Bị cáo Gia tại phiên sơ thẩm.

Những lần cự cãi với X., Gia đều có mặt nên anh Thắng cũng không thích Gia, có chửi và dọa đánh Gia. Từ đó, Gia thù tức và nảy sinh ý định giết chết anh Thắng.

Chiều ngày 25/5, Gia chạy xe máy từ rẫy của gia đình ở ấp Đông Hậu, xã Đông Bình, thị xã Bình Minh(Vĩnh Long) ra chợ mua can nhựa, xô nhựa và 4 lít xăng rồi mang đi cất giấu.

Tối hôm đó, Gia đi chơi ngoài thị xã Bình Minh nên hẹn người chạy xe ôm chờ đến 22h chở mình xuống xã Trung Thành Tây (huyện Vũng Liêm) với giá 250.000 đồng.

Sau đó, Gia lấy can nhựa (có chứa xăng), xô nhựa, chuẩn bị hột quẹt rồi nói xe ôm chở đến cầu Đình (ấp Trung Hậu, xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long). Khoảng 0h00 ngày 26/5, Gia xách xô nhựa và can xăng đi ra bờ ruộng ngang qua phía sau vườn nhà của anh Thắng khoảng 50m.

Pháp luật - Vĩnh Long: Tử hình kẻ phóng hỏa đốt nhà giết 3 mạng người (Hình 2).

Toàn cảnh phiên xét xử lưu động.

Chờ cho vợ chồng anh Thắng và con ngủ say, đến khoảng 1h30 cùng ngày, Gia đổ xăng ra xô nhựa, dùng bông gòn (đã chuẩn bị sẵn) quấn vào cây mì dài khoảng 40cm rồi nhúng xăng.

Gia cầm xô nhựa chứa xăng và cây mì đã quấn bông gòn đi thẳng đến cửa sổ căn chòi giữ vườn nơi 3 người trong gia đình anh Thắng đang ngủ tạt xăng vào bên trong, rồi châm lửa đốt. Ngọn lửa bùng cháy, Gia ném xô nhựa trước cửa chòi anh Thắng rồi bỏ chạy.

Gần nửa giờ sa

Bạn đang đọc bài viết Vĩnh Long: Tử hình kẻ phóng hỏa đốt nhà giết 3 mạng người tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục