Vợ chồng dù giận nhau đến mấy, tuyệt đối không nói 5 câu sau

10:11 25/03/2017

Dù chỉ là lỡ lời trong lúc nóng giận, nhưng những câu nói này cũng sẽ khiến chồng bạn phát điên.

“Anh thật kém cỏi”

Câu nói này tưởng chừng như đơn giản, nhưng sức “tàn phá” của nó khủng khiếp vô cùng. Nó có thể khiến chồng bạn nổi điên, thậm chí không muốn nói chuyện với bạn hàng tuần liền.

Không người đàn ông nào thích bị vợ chê. Nếu bạn không hài lòng, thay vì nói anh ấy kém cỏi, hãy nói: “Em nghĩ rằng mình nên”, "Cách này có khi lại hiệu quả hơn”,… Như thế, cảm giác nặng nề sẽ giảm bớt rất nhiều. Và đây, cũng là cách khiến chồng không bị tổn thương, mà vẫn tiếp thu góp ý của vợ.

“Anh nói lắm vậy"

Nếu chồng bạn thích một chủ đề nào đó và thường xuyên chia sẻ với vợ, khi đó hãy nghe chồng mình bằng tấm lòng chân thành nhất. Đừng vì một chút dỗi hờn, hay chán nản mà gạt ngang lời anh ấy nói. Thay vì khó chịu, hãy đùa với anh ấy: “Dù em đã nghe nhiều lần, nhưng em vẫn rất thích thú khi nghe anh kể”.

Tâm sự - Vợ chồng dù giận nhau đến mấy, tuyệt đối không nói 5 câu sau

 Dù có giận tới mấy, bạn cũng không được xúc phạm chồng mình (Ảnh minh họa)

"Anh giỏi thì anh cứ làm"

Khi nóng giận, nhiều chị em không kiểm soát được bản thân. Họ sẵn sàng nói những điều khó nghe, thậm chí thách thức chồng mình. Những lời nói đó, không chỉ khiến chồng tổn thương, mà còn vô cùng tức giận vì vợ dám xem thường, khiêu khích chồng trong cuộc sống.

Nhiều đấng mày râu chia sẻ, họ rất dị ứng với những câu nói:  “Giỏi thì làm đi”, "Anh giỏi sao không tự làm?”,... Họ không chỉ nghe vợ mình nói một lần, mà cô ấy thường xuyên nhắc đi, nhắc lại trong suốt quá trình chung sống.

"Tiền này tôi kiếm được"

Những tình huống quá rạch ròi về tài chính trong quan hệ vợ chồng, sẽ dẫn tới những đổ vỡ đáng tiếc. Cách tốt nhất, bạn không nên nói nhiều tới vấn đề tiền nong khi anh ấy đang thất nghiệp, hoặc kiếm được ít hơn bạn. Và đặc biệt, đừng bao giờ phân biệt, tiền của anh, tiền của tôi.

"Tôi hối hận vì cưới anh"

Chẳng ai thích nghe câu nói này từ vợ mình, bởi người đàn ông là trụ cột, họ có trách nhiệm lo lắng cho cả gia đình. Một khi sự nỗ lực của họ không đem lại kết quả như mong đợi, khiến người bạn đời hụt hẫng, họ sẽ rất buồn. Không chỉ vậy, nếu bị bạn đời chê bôi nói rằng họ sai lầm trong lựa chọn, người chồng sẽ thất vọng và cảm thấy mình là người vô dụng.

Thanh Bình

Bạn đang đọc bài viết Vợ chồng dù giận nhau đến mấy, tuyệt đối không nói 5 câu sau tại chuyên mục Tâm sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục