Vợ mất chưa được 100 ngày, chồng đã dắt bồ đi biển nghỉ lễ 30/4

06:59 03/05/2016

Cùng sự kiện

Ngày chị hấp hối, gã chồng chị hứa lên hứa xuống là sẽ "chỉ yêu mình chị". Ấy thế mà chị ra đi chưa được 30 ngày, gã chồng mất nhân tính đã dẫn bồ đi nghỉ mát bằng tiền của chị để lại nuôi con.

Hẹn gặp người bạn thân và em gái chị H. trong một quán cà phê vắng ngắt những ngày nghỉ lễ Độc Lập. Bao nhiêu nỗi oan ức, hai người đổ hết cho chồng của người phụ nữ xấu số.

Cuộc đời cay đắng của "phận hồng nhan"

CHị H.M.H. (1988) sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Cuộc đời chị bình dị, không quá sô bồ như những người phụ nữ khác.

Chị được cưng chiều từ nhỏ, lớn lên đi học rồi đi làm, yêu và được lấy người mình yêu. Cuộc đời chị tưởng như viên mãn. Thế mà đến khi chị mang thai đứa con đầu lòng, chị mới phát hiện ra mình bị ung thư giai đoạn cuối, gian đoạn mà chị biết được cái án tử nó treo trên đầu.

Đời sống - Vợ mất chưa được 100 ngày, chồng đã dắt bồ đi biển nghỉ lễ 30/4

Đang từ một người có tất cả bỗng dưng chị mất hết vì bệnh tật.

"Bác sĩ thông báo rằng, nếu bỏ đứa bé thì chị tôi kéo dài được sự sống. Còn nếu để sinh thì rất nguy hiểm tới tính mạng của chị, thậm chí là của đứa bé nữa", chị A., em gái chị H. kể lại trong nỗi đắng cay của cuộc đời.

Khi gia đình biết tin, không ai dám khuyên gì cả và để cho chị quyết định mọi thứ. Vậy là, chị quyết định "đánh một ván bài cuối đời" của mình.

"Hôm đó, cả nhà ai cũng khóc trước quyết định của chị. Tình mẫu tử nó thiêng liêng lắm nên bố mẹ mình cũng không can ngăn. Cả gia đình chỉ mong ước cho mẹ tròn con vuông mà thôi", chị A. tiếp tục câu chuyện của mình. Trong những khoảnh khắc nhớ lại chị A. rơi nước mắt.

Chị H. rất đẹp, hiền lành, giỏi giang nhưng có lẽ hồng nhan luôn gắn liền với bạc phận. Ai biết chuyện cũng thương cảm cho cuộc đời chị.

Chỉ sau có 2 - 3 tháng mang thai, chị H. thay đổi một cách chóng mặt. Đang từ một người có tất cả chị H. ngày đó tàn tạ do những cơn đau thể xác của bệnh tật. Chị hốc hác, gầy gò,... ai đời một người phụ nữ mang sinh mạng của hai con người chỉ vẻn vẹn gần 50kg.

Bạn đang đọc bài viết Vợ mất chưa được 100 ngày, chồng đã dắt bồ đi biển nghỉ lễ 30/4 tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục