Vụ 13 người mất tích: Đã đưa được nạn nhân đầu tiên vào bờ

10:12 18/07/2017

Phát hiện có một người đang bơi trên biển, tàu Thanh Thành Đạt 35 nhanh chóng cứu vớt và đưa nạn nhân trở về cảng Cửa Lò (Nghệ An).

Liên quan đến vụ việc 13 người mất tích trên tàu chở than trong Bão số 2, trưa 17/7, thông tin từ Cảng vụ Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, lực lượng chức năng đã đưa được một nạn nhân còn sống vào bờ an toàn. Người này được xác định là máy trưởng Nguyễn Văn Sáng, quê Thanh Hóa.

Theo đó, nhận được thông tin có tàu gặp nạn, tàu Thanh Thành Đạt 35 đang ở gần đó lập tức đến ứng cứu. Vào khoảng 9h sáng 17/7, các thủy thủ phát hiện anh Sáng đang mặc áo phao, trôi nổi trên biển gần đảo Hòn Ngư nên nhanh chóng tới đưa lên tàu. Anh Sáng được xác định là máy trưởng của tàu VTB 26.

Xã hội - Vụ 13 người mất tích: Đã đưa được nạn nhân đầu tiên vào bờ

 Anh Sáng được lực lượng cứu hộ đưa vào bờ.

Sau khi tiến hành cấp cứu, tàu Thanh Thành Đạt 35 đã vào bờ. Khoảng 12h15 cùng ngày, tàu cập bến cảng Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Tại đây, các nhân viên y tế đã chờ sẵn và lập tức đưa nạn nhân đến bệnh viện để tiếp tục chữa trị.

Ngoài ra, tàu hàng của Lam Hồng đang neo đậu cách bờ 600m thì phát hiện 2 thuyền viên (gồm 1 thuyền trưởng, 1 thợ máy) mặc áo phao đang trôi dạt trên biển và cứu được 2 người này.

Nạn nhân được xác định là thuyền trưởng Phạm Văn Hải và thợ máy Lý Văn Giang. Cả 2 nhanh chóng được cứu lên tàu và tiến hành các biện pháp chăm sóc sức khỏe.

Mới đây nhất, tàu cứu nạn BP 06201 vừa phát hiện một thi thể trôi dạt ở vùng biển gần Phao số 0, nghi của nạn nhân mất tích. Và một người cũng vừa bơi được vào bờ nhưng chưa xác định rõ danh tính.

Hiện, ông Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An đang chỉ đạo các lực lượng chức năng nỗ lực hết sức, để tìm kiếm những thuyền viên còn lại.

Xã hội - Vụ 13 người mất tích: Đã đưa được nạn nhân đầu tiên vào bờ (Hình 2).

 Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ.

Trước đó, vào đêm 16/7, tàu bị chìm mang số hiệu VTB 26, chở than từ Quảng Ninh về Cửa Lò. Thời điểm mất liên lạc, trên tàu có 12 thuyền viên và 1 hành khách.

Lực lượng chức năng đã huy động đội tàu tìm kiếm gồm SAR 411, CSB 3005, ca nô, xuồng CQ 606; 3 tàu biên phòng 301, 61301, 061201; 4 tàu hàng: Thanh Thành Đạt 35, Lam Hồng 99, Trường An, Sơn Long và 1 tàu cá của ngư dân mang số hiệu NA 90786 quần thảo quanh khu vực biển Cửa Lò, Cửa Hội, Nghi Thiết (Nghệ An) để tìm kiếm người mất tích.

Danh sách 13 người trên tàu gặp nạn gồm:

1. Phạm Văn Hải – Thuyền trưởng. Quê quán: Ninh Bình

2. Nguyễn Văn Xuân – Đại phó. Quê quán: Thanh Hóa

3. Nguyễn Văn Chiêu – Sỹ quan boong. Quê quán: Hải Phòng

4. Nguyễn Văn Sáng – Máy trưởng. Quê quán: Thanh Hóa

5. Nguyễn Văn Lâm – Máy hai. Quê quán: Hải Phòng

6. Nguyễn Văn Dương – Sỹ quan máy. Quê quán: Hải Phòng

7. Vũ Văn Đạt – Thủy thủ AB. Quê quán: Nam Định

8. Ngô Cao Cường – Thủy thủ AB. Quê quán: Nghệ An

9. Nguyễn Hải Quyết – Thủy thủ OS. Quê quán: Hải Phòng

10. Lý Văn Giang – Thợ máy AB. Quê quán: Hải Phòng

11. Lê Đắc Tài – Thợ máy AB. Quê quán: Thanh Hóa

12. Đặng Duy Khiêm – Thợ máy OS. Quê quán: Thái Bình

13. Nguyễn Anh Tuấn – Hành khách. Quê quán: Hải Phòng

Anh Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Vụ 13 người mất tích: Đã đưa được nạn nhân đầu tiên vào bờ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục