Vụ bé gái lớp 2 bị đánh thâm tím mặt: Phải khởi tố hình sự cô giáo?

18:30 31/03/2016

"Việc đầu tiên là phải đình chỉ công tác và xem xét khởi tố hình sự đối với cô giáo T. T. vì rõ ràng đã có dấu hiệu phạm tội hành hạ người khác", luật sư Nguyễn Hồng Thái phân tích.

Những ngày qua, vụ việc nữ học sinh P.C.T. đang học lớp 2 trường Tiểu học xã Phì Ngan, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai vì viết chính tả chậm bị cô giáo T.T.T.T. (SN 1980) đánh thâm tím mắt phải nằm điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát vẫn đang nhận được sự chú ý đặc biệt của dư luận.

Liên quan đến vụ việc này, chiều ngày 31/3, trao đổi với PV, luật sư Nguyễn Hồng Thái (Giám đốc Công ty luật Quốc tế Hồng Thái và đồng nghiệp) nhận định: “Theo quan điểm của tôi, cô giáo đánh học vì viết chính tả chậm là không thể chấp nhận được. Việc đầu tiên là phải đình chỉ công tác và xem xét khởi tố hình sự đối với cô giáo T.T. Rõ ràng đây là đã có dấu hiệu phạm tội hành hạ người khác trong khi đối tượng là trẻ em cần được pháp luật bảo vệ”.

Luật sư Nguyễn Hồng Thái.

Luật sư Nguyễn Hồng Thái cũng chia sẻ: “Theo những gì tôi nắm được qua báo chí, thì có thể thấy rằng nghiệp vụ sư phạm và kiến thức của cô giáo T. T. quá yếu. Làm người cô giáo có nghĩa vụ giáo dục học sinh, giáo viên tiểu học thì phải có tình thương với trẻ thì mới dạy được”.

Đề cập đến việc xử lý cô giáo này theo luật viên chức, luật sư Nguyễn Hồng Thái cho rằng: “Trong trường hợp này, cô giáo dùng que tre và sách tiếng Việt để đánh trẻ vì viết chính tả chậm khiến cháu bé phải nhập viện thì lại càng nghiêm trọng.

Theo Nghị định số 27/2012 quy định về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức, căn cứ theo khoản 1 Điều 9 của Nghị định này thì cô giáo T. T. sẽ bị áp dụng một trong các hình thức sau: khiển trách, cảnh cáo, buộc thôi việc tùy theo mức độ vi phạm”.

Bé gái lớp 2 bị cô giáo đánh thâm tím mắt sợ hãi ngồi dưới sàn nhà Ảnh: Facebook

Căn cứ theo Bộ luật hình sự, luật sư Ngu

Tag: Facebook
Bạn đang đọc bài viết Vụ bé gái lớp 2 bị đánh thâm tím mặt: Phải khởi tố hình sự cô giáo? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục