Vụ cháy tại công ty Kwong Lung – Meko: Sớm trả lương cho công nhân

18:00 28/03/2017

Đại diện công ty Kwong Lung – Meko cho biết, hiện doanh nghiệp đang khôi phục hoạt động sản xuất sau vụ cháy kinh hoàng. Đầu tháng 4 này, các công nhân vẫn sẽ được trả lương như bình thường.

Sau vụ cháy xảy ra tại công ty Kwong Lung – Meko (khu công nghiệp Trà Nóc, quận Bình Thuỷ, TP.Cần Thơ), hơn 1.000 công nhân đã phải tạm nghỉ việc. 

Không giấu được nỗi buồn trên khuôn mặt, chị Bùi Thị Loan (quê tỉnh An Giang) nói: “Tôi đã làm việc tại công ty gần 10 năm nay. Vì thế, khi nhà máy của công ty bị cháy, tôi rất bàng hoàng. Hiện, công ty tạm cho công nhân nghỉ việc khiến tôi càng hoang mang, lo lắng, sợ mình sẽ mất việc, phải về quê làm ruộng”.

Xã hội - Vụ cháy tại công ty Kwong Lung – Meko: Sớm trả lương cho công nhân

 Ông Chen Lai Skuang, Tổng giám đốc công ty Kwong Lung - Meko

Theo lời chị Loan, các công nhân đều đồng cảm và chia sẻ với sự cố của công ty. “Tâm trạng chung của mọi người đều mong nhà máy khắc phục sự cố để công nhân sớm quay trở lại làm việc”, chị Loan nói.

Trải lòng với PV, anh Đường Văn Thanh (ngụ TP.Cần Thơ) chia sẻ: “Tôi là một trong những công nhân kỳ cựu của công ty, có thâm niên làm việc hàng chục năm. Từ khi nhà máy bị cháy, tôi phải tạm nghỉ việc ở nhà. Làm việc nhiều năm ở công ty, tôi luôn tin tưởng lãnh đạo sẽ sớm khởi động lại nhà máy và các công nhân được quay trở lại làm việc. Trước khó khăn của công ty, chúng tôi sẵn sàng hy sinh để giúp nhà máy vận hành trở lại”.

Chị Bùi Thị Hoa (ngụ quận Ô Môn, TP.Cần Thơ) cũng cho hay, các công nhân làm việc ở công ty này đều có mức lương rất ổn định, thu nhập bình quân 4 triệu đồng/tháng, nếu tăng ca thì được 5 – 6 triệu đồng/tháng.

“Nếu như công ty cho công nhân nghỉ việc, chúng tôi sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì thế, mong mỏi lớn nhất của chúng tôi là chính quyền TP.Cần Thơ sẽ hỗ trợ công ty sớm ổn định sản xuất”, chị Hoa cho biết thêm.

Trước những nỗi niềm của các công nhân, PV liên hệ làm việc với lãnh đạo công ty Kwong Lung – Meko. Trao đổi với PV, ông Lâm Văn Lợi, Trưởng phòng Nhân sự công ty này cho biết: “Vụ cháy xảy ra khiến toàn bộ lãnh đạo công ty rất lo lắng. Tuy nhiên, để giúp các công nhân của công ty an tâm, lãnh đạo đã quyết định huy động hàng loạt máy may của các doanh nghiệp khác theo hình thức mượn. Bên cạnh đó, công ty cũng đang có một nhà máy đang hoạt động tại khu công nghiệp Trà Nóc 2 và nhà máy này cũng đang huy động thêm máy móc. Trong 1 đến 2 ngày tới, tôi ước lượng sẽ có gần 400 công nhân từ nhà máy bị cháy bắt đầu được làm việc trở lại”.

“Trong tuần tới nữa, công ty sẽ tiếp tục giải quyết các trường hợp còn lại. Quan điểm của lãnh đạo công ty là không để công nhân mất việc. Hiện các bộ phận của công ty đang xúc tiến nhiều công việc để khởi động việc khắc phục hậu quả vụ cháy cũng như lên phương án sản xuất trong thời gian tới”, ông Lợi nhấn mạnh.

Về việc giải quyết chế độ lương cho các công nhân chịu hậu quả bởi vụ cháy, ông Lợi chia sẻ: “Tất cả các công nhân sẽ được nhận lương theo quy định của công ty”. Liên quan đến vấn đề này, PV cũng liên hệ với ông Chen Lai Skuang (65 tuổi, Tổng giám đốc công ty Kwong Lung - Meko) và được ông này cho biết: “Tôi đã chỉ đạo các phòng, ban của công ty làm bảng lương tháng 3 cho toàn thể công nhân chịu ảnh hưởng bởi vụ cháy. Đến ngày 5/4 này, tất cả công nhân của công ty sẽ được nhận lương như bình thường”.

Chia sẻ thêm với PV về vụ cháy, ông Skuang bộc bạch: “Vụ cháy xảy ra quá nhanh, gây hậu quả quá nghiêm trọng. Đến bây giờ, tôi vẫn chưa hết sốc. Trước mắt, ngoài việc khắc phục hậu quả vụ cháy, tôi cũng thực hiện ngay việc khôi phục lại hoạt động sản xuất".

Cũng thông tin với PV, đại diện khu công nghiệp Trà Nóc cho hay, đơn vị này đang xem xét việc hỗ trợ công ty Kwong Lung – Meko về giá thuê đất. Hiện công ty may này đang thuê diện tích 17.000 m2 tại khu công nghiệp để hoạt động. “Việc làm này nhằm giúp công ty sớm ổn định sản xuất trở lại”, vị đại diện nói.

N.Trần

Bạn đang đọc bài viết Vụ cháy tại công ty Kwong Lung – Meko: Sớm trả lương cho công nhân tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục