Chê PV già mồm, xấu: 'Tôi tò mò về nhan sắc vợ của anh Trưởng phòng'

18:57 08/06/2016

Chia sẻ về hành vi thóa mạ PV của vị Trưởng phòng ở Huế, một nữ luật gia nhận định, sau này nếu các bạn nữ muốn đi làm báo phải có chứng chỉ nhan sắc....

Vụ ông Nguyễn Tuất, Trưởng phòng tổng hợp của công ty CP xe khách Thừa Thiên Huế chê phóng viên đã xấu lại già mồm nên không tiếp khi nữ phóng viên này tới liên hệ công tác đang khiến dư luận xã hội bức xúc.

Chia sẻ với PV báo Người đưa tin, luật sư Nguyễn Đăng Khoa cho biết: Việc phóng viên, nhà báo bị cản trở đe dọa khi tác nghiệp thời gian gần đây liên tiếp xảy ra. Rủi ro ngoài mong muốn và tai nạn nghề nghiệp đối với nhà báo rất dễ xảy ra.

Nguyễn Tuất, Trưởng phòng tổng hợp của công ty CP xe khách Thừa Thiên Huế chê phóng viên đã xấu lại già mồm.

Rất nhiều vụ nhà báo bị hành hung không xử lý được hoặc bị cho là không đáng bồi thường vì thiếu căn cứ. Thông tin ngay tại lúc đó cho cơ quan chính quyền địa phương (công an phường/xã) là điều cần làm, vì đó là “tạo dựng sự kiện pháp lý” để lập biên bản sự việc.

Tiếp theo, ghi âm nội dung, đơn trình bày đầy đủ gửi cho thanh tra sở truyền thông nơi diễn ra vụ việc đó. Nếu phóng viên bị hành hung, phải có giám định thương tật và phải giám định ngay. Thứ hai, phải tính tiền điều trị thuốc men. Thứ ba, phải tính tổng tài sản thiệt hại, có bằng chứng rõ ràng, từ đó làm căn cứ đòi bồi thường.

Trong câu chuyện về việc nữ PV báo Thừa Thiên Huế bị chế “gái xấu già mồm không tiếp” ông Khoa cũng thẳng thắn chỉ rõ: “Hành vi chửi và thóa mạ của vị Trưởng phòng kia chỉ là hành vi trá hình bởi xâu xa nó là hành động cố tình gây cản trở tác nghiệp của nhà báo, phóng viên”.

Ở một góc nhìn khác, là một phụ nữ, Thạc sỹ Luật học Lê Thương Huyền chia sẻ: "Tôi đã đọc rất nhiều bài cùng nội dung này ở các báo, tuy nhiên tôi cũng không thể nghĩ tại sao vị Trưởng phòng kia lại có thể bừa bãi phát ngôn như vậy. Ông này không chỉ cố tình cản trở PV tác nghiệp mà còn gây tổn hại tới danh dự người khác.

Không hề có quy đình bạn nữ nếu

Bạn đang đọc bài viết Chê PV già mồm, xấu: 'Tôi tò mò về nhan sắc vợ của anh Trưởng phòng' tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục