Vụ gạo nhựa gây xôn xao tại TP.HCM: Đã có kết quả giám định

12:02 07/10/2015

Kết quả giám định mẫu gạo cho thấy, không có chứa nhựa, cao su trong gạo như dư luận đã xôn xao trước đó.

Liên quan đến vụ nghi vấn gạo nhựa xuất hiện, gây xôn xao tại TP.HCM, sáng ngày 7/10, Trung tâm kĩ thuật đo lường chất lượng 3 đã có kết luận về mẫu gạo mà chị Ngô Hoàng Phương Đông (ngụ quận Tân Bình) đã đưa đến giám định, phân tích. Mẫu giám định gồm gạo nguyên hạt và gạo sau khi đã rang chín.

Đời sống - Vụ gạo nhựa gây xôn xao tại TP.HCM: Đã có kết quả giám định

Mẫu gạo nguyên hạt.

Tin tức mới nhận, kết quả giám định cho thấy, mẫu gạo mà chị Đông đưa tới không có chứa nhựa, cao su như luận xôn xao trước đó. Thành phần chính của hai mẫu đều là Cacbonhydrate (Glucid), Protein, Carbon.

Đời sống - Vụ gạo nhựa gây xôn xao tại TP.HCM: Đã có kết quả giám định (Hình 2).

Mẫu gạo sau khi rang.

Riêng kết quả giám định của mẫu gạo nguyên hạt cho thấy gạo có độ ẩm tính theo khối lượng là 11%, hàm lượng Cacbonhydrate quy ra tinh bột là 82,3%, hàm lượng béo là 0,6%, 356 Kcal/100g, 1490 Kj/100g.

Đời sống - Vụ gạo nhựa gây xôn xao tại TP.HCM: Đã có kết quả giám định (Hình 3).

Kết quả giám định.

Trước đó, chị Đông có mua 20 kg gạo Nàng Hoa có giá 20 ngàn đồng/kg tại vựa gạo của bà A. (trên đường Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận) về dùng. Tuy nhiên, gạo đem về nấu lại nửa chín nửa sống. Do nghi ngờ trong gạo lẫn hạt nhựa, gia đình chị Đông đã lấy một ít gạo rang thử trên chảo chống dính. Rang chừng khoảng 5 phút thì gạo chuyển sang màu đen, bốc khói khét lẹt mùi nhựa rất khó chịu và gạo bị kết thành từng cục.

Thơ Trịnh

Bạn đang đọc bài viết Vụ gạo nhựa gây xôn xao tại TP.HCM: Đã có kết quả giám định tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục