v league 2017

Vừa kế nhiệm, ‘sếp’ mới của Long An đã bị ‘dội nước lạnh’

15:20 22/02/2017

Cùng sự kiện

Bênh vực quân nhà, nhưng ông Nguyễn Môn – tân Chủ tịch của CLB Long An không được các chuyên gia ủng hộ.

Sau sự cố trên sân Thống Nhất, CLB Long An đã phải nhận án phạt nặng nề. Theo đó, hậu vệ Huỳnh Quang Thanh bị phạt 15 triệu, thủ môn Minh Nhựt bị phạt 10 triệu, cả 2 đồng thời bị cấm tham gia hoạt động bóng đá do LĐBĐ Việt Nam quản lý, tổ chức trong vòng 24 tháng.

Về phần ban lãnh đạo, cựu Chủ tịch Võ Thành Nhiệm và HLV Ngô Quang Sang của Long An bị phạt tiền lần lượt 20 triệu và 15 triệu. Ngoài ra, cả 2 đều bị cấm tham gia hoạt động bóng đá do LĐBĐ Việt Nam quản lý, tổ chức trong vòng 36 tháng.

Xung quanh mức án này, nhiều ý kiến trái chiều đã đựợc đưa ra. Ông Nguyễn Môn – tân Chủ tịch của CLB Long An cho rằng, quyết định của Ban Kỷ luật VFF có phần nặng nề, chưa đủ cơ sở, và thiếu thuyết phục.

“Quang Thanh và Minh Nhựt đã ngoài 30, tuổi đó rồi mà phạt nặng như thế thì cuộc sống bóng đá của người ta xem như không còn nữa. Tôi không làm trong bộ máy có quyền đưa ra án phạt, không thể trả lời đích xác rằng phạt như thế nào là đủ mà chỉ muốn nói rằng cơ quan có thẩm quyền nên đưa ra bản án đủ sức thuyết phục, có cơ sở rõ ràng để răn đe, giáo dục cầu thủ không tái phạm nữa.

Trong cuộc đời này thì ai cũng có lỗi lầm phạm phải cả và hình phạt rất nặng chưa chắc đã là hình thức răn đe tốt”, ông Nguyễn Môn nói trên TT&VH.

Bình luận thêm, vị Chủ tịch mới của Long An cho hay: “Rõ ràng, chúng ta thấy bóng đá Việt Nam đã từng chứng kiến rất nhiều án phạt đưa ra nhưng mỗi ngày người vi phạm càng nhiều hơn. Phải làm thế nào để người ta hiểu cãi trọng tài lúc nào đúng, lúc nào sai. CLB phải rèn luyện, giáo dục tính chuyên nghiệp cho cầu thủ, HLV. Truyền thông cũng nên tuyên truyền, giáo dục động viên những người còn lại nhìn vào đó để hiểu biết thêm”.

Bóng đá Việt Nam - Vừa kế nhiệm, ‘sếp’ mới của Long An đã bị ‘dội nước lạnh’

 Cựu Chủ tịch và Chủ tịch CLB Long An.

Ra mặt bênh vực quân nhà, tuy nhiện, ông Môn không được giới chuyên gia ủng hộ. Nhiều người có những quan điểm phản bác kịch liệt, thẳng thừng ‘dội nước lạnh’ vào vị tân lãnh đạo.

Cụ thể, HLV lão làng Nguyễn Thành Vinh mới đây cho rằng, án phạt như vậy vẫn còn quá nhẹ, chưa đủ sức răn đe: “Tôi nghĩ, khôn ngoan thì án phạt đó phải dành cho những người có trách nhiệm trước, lãnh đạo, BHL… Phải nghiêm khắc, có thể là anh sẽ bị cấm tham gia bóng đá như cầu thủ Ninh Bình, vĩnh viễn không được tham gia bóng đá”.

Cựu tuyển thủ Đặng Phương Nam thậm chí còn nêu ý kiến, nên loại Long An khỏi V.League sau sự việc phi thể thao vừa xong. Theo anh, Quang Thanh và Minh Nhựt đã thi đấu chuyên nghiệp lâu năm, hành vi của họ đi ngược với tuổi tác:

“V.League hiện có 14 CLB nhưng chúng ta chỉ cần 12, thậm chí 8-10 đội, miễn là giải đấu thực sự chuyên nghiệp, cống hiến những gì đẹp đẽ, hấp dẫn nhất tới NHM".

Trần Anh

Bạn đang đọc bài viết Vừa kế nhiệm, ‘sếp’ mới của Long An đã bị ‘dội nước lạnh’ tại chuyên mục Bóng đá Việt Nam của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục