Xuất hiện điểm 10 môn Văn thi THPT Quốc gia tại Quảng Nam?

Lê Nhâm Thân lenhamthan1992@gmail.com

15:32 09/07/2018

Một thí sinh đã đạt 9,75 điểm, một thí sinh khác có khả năng đạt điểm 10 môn Văn. Kỳ tích này xuất hiện ở tỉnh Quảng Nam trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 vừa qua.

Ngày 9/7, tin nhanh từ sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Nam thể hiện, kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại địa phương này đã thành công tốt đẹp.

Đến này, ngành giáo dục đã hoàn thành công tác chấm thi tất cả các môn trong kỳ thi. Công tác gửi điểm cũng đã được chuyển ra bộ GD&ĐT theo đúng quy định.

Trong khi đó, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam bật mí thêm rằng, nhìn chung chất lượng bài thi của thí sinh năm nay rất tốt.

Xuất hiện điểm 10 môn Văn thi THPT Quốc gia tại Quảng Nam?

Quảng Nam xuất hiện 9.75 điểm môn Văn và nhiều khả năng điểm 10 tuyệt đối sẽ xuất hiện.

Theo "tư lệnh" ngành GD&ĐT Quảng Nam, đến nay đã xuất hiện 1 thí sinh chắc chắn đạt 9,75 môn Văn. Và rất nhiều khả năng sẽ có 1 thí sinh khác đạt điểm 10 cùng môn này.

"Nhiều bài văn hay được trình bày một cách khoa học, sáng tạo. Nhiều thầy cô tham gia chấm thi cũng bất ngờ bởi cách suy nghĩ, biểu đạt sâu sắc của học sinh. Về điểm số cao nhất của môn Văn thì có thí sinh chắc chắn đạt 9,75 điểm. Cũng đã có 1 thí sinh đạt điểm 10 ở lần chấm đầu tiên. Sau đó còn chấm lại các vòng sau nên không biết rõ thế nào. Ở vòng sau này thì thầy cô chấm khắt khe, chặt chẽ hơn và cũng rất dặt dè khi cho điểm 10”, ông Quốc chia sẻ.

Cũng theo vị này, đặc thù của môn Văn là rất khó đạt được điểm 10 nên lâu nay tâm lý chung của các thầy cô cũng thường kiêng dè cho điểm 10. Tuy nhiên, quan điểm của ngành giáo dục địa phương là khuyến khích thầy cô mạnh dạn cho điểm tối đa đối với những bài văn tốt, dẫn đầy đủ các ý, cùng với đó phải được trình bày khoa học, nổi bật rõ sự sáng tạo, tùy tư duy của thí sinh.

Cũng với môn Văn này đã có 2 thí sinh bị đình chỉ thi vì vi phạm quy chế trong số hơn 17.469 thí sinh tham gia dự thi. Quảng Nam cũng đã lập 52 hội đồng thi.

Tại TP.Đà Nẵng, một nguồn tin của chúng tôi thể hiện, ngành cũng hoàn tất công tác chấm thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018 và báo cáo lên bộ GD&ĐT. Để triển khai công tác chấm thi. TP.Đà Nẵng huy động 142 cán bộ, nhân viên tham gia. Trong đó, có 10 kĩ thuật viên chấm trắc nghiệm, 120 cán bộ chấm bài thi môn Văn.

Cũng giống như nhiều địa phương khác, công tác chấm thi tại TP.Đà Nẵng trải qua vòng 1, vòng 2, sau đó sẽ khớp điểm,... cũng sẽ có những tình huống phức tạp (đề phòng, nếu có) diễn ra sẽ được giải quyết.

Bạn đang đọc bài viết Xuất hiện điểm 10 môn Văn thi THPT Quốc gia tại Quảng Nam? tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục