Cơ quan chức năng kết luận vụ bé gái 8 tháng tuổi ở Đông Anh tử vong

22:02 29/03/2018

Theo kết luận của cơ quan điều tra, cái chết của cháu T. do suy đa tạng - tuy nhiên gia đình không đồng ý với kết luận này.

Sau hơn 2 tháng kể từ ngày cháu Nguyễn Hoàng T. (8 tháng tuổi, ở xã Mai Lâm, huyện Đông Anh Hà Nội) tử vong, do bị nữ điều dưỡng của bệnh viện Đa khoa Đông Anh cho sử dụng thuốc sai đường dùng, đến nay cơ quan chức năng đã có kết luận nguyên nhân cái chết của cháu T.

Kết luận giám định nêu rõ: “Căn cứ bản giám định kết luận số 519A/C54-TT1 ngày 15/3/2018 của Viện khoa học hình sự - Tổng cục Cảnh sát đối với tử thi Nguyễn Hoàng T. (sinh ngày 3/5/2017, địa chỉ: thôn Lê Xá, Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội) trong tố giác tội phạm mà Cơ quan Cảnh sát điều tra- Công an huyện Đông Anh đang kiểm tra xác minh liên quan đến việc cháu Nguyễn Hoàng T. cấp cứu ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh ngày 15/01/2018, sau đó tử vong tại Bệnh viện Nhi Trung ương ngày 23/01/2018”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Đông Anh) căn cứ vào kết luận trên, thông báo nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu Nguyễn Hoàng T. là: Suy đa tạng.

 Cơ quan chức năng kết luận vụ bé gái 8 tháng tuổi ở Đông Anh tử vong

Nữ điều dưỡng tiêm nhầm thuốc cho cháu bé tại bệnh viện đa khoa Đông Anh.

Trước đó, trong buổi gặp gỡ PV, phía bệnh viện Đa khoa Đông Anh cũng đã thừa nhận rằng, nhân viên bệnh viện đã cho bé T. sử dụng thuốc sai đường dùng (thuốc uống nhưng lại cho tiêm tĩnh mạch).

Tuy nhiên, trong kết luận cũng như tất cả các trả lời trước đó không hề nói đến trách nhiệm của bệnh viện, cũng như người trực tiếp tiêm cho bé T.

Liên quan đến kết luận trên, trao đổi với PV, chị Trịnh Thanh Hải (mẹ đẻ cháu T.) bức xúc và phản đối kết luận trên.

Người mẹ này cho rằng, nếu họ kết luận con tôi như vậy, thì chị lại là người có lỗi vì trước đó chị nói với các cơ quan truyền thông, làm đơn tố cáo bệnh viện gây ra cái chết của con chị.

Theo chị Hải, kết luận con chị tử vong do suy đa tạng, mà không nói rõ nguyên nhân vì sao là thiếu sự khách quan, không minh bạch.

Ngoài những vấn đề trên, chị Hải cũng cho biết, trước khi con chị qua đời, các bác sĩ kết luận cháu T. bị viêm màng não mủ và tim bẩm sinh, nhưng trong kết luận nguyên nhân cũng không đưa vào.

“Cái chết của cháu còn nhiều uẩn khúc chưa được làm sáng tỏ. Chúng tôi tiếp tục kêu cứu tới các cơ quan chức năng cao hơn”, chị Hải khẳng định.

Theo chị Hải ngay sau khi có kết luận chị đã không đồng ý và gửi đơn lên Chủ tịch UBND thành phố để làm sáng tỏ cái chết của con chị, nhưng đến nay chị chưa nhận được hồi âm, phúc đáp.

Nguyễn Huệ

Bạn đang đọc bài viết Cơ quan chức năng kết luận vụ bé gái 8 tháng tuổi ở Đông Anh tử vong tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục