“Nữ tướng” Dược Hậu Giang từ nhiệm sau 30 năm lãnh đạo

07:00 25/08/2017

Doanh nghiệp dược lớn nhất Việt Nam vừa có quyết định thay đổi một loạt nhân sự cấp cao của công ty trong đó, đáng chú ý nhất là đơn từ nhiệm của Chủ tịch HĐQT Hoàng Nguyên Học và Tổng giám đốc Phạm Thị Việt Nga.

Cụ thể, ngày 22/8, bà Phạm Thị Việt Nga – người vẫn được coi là “nữ tướng” của CTCP Dược Hậu Giang (DHG Pharma) đã có thư từ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc gửi Hội đồng quản trị công ty.

Tài chính - Ngân hàng - “Nữ tướng” Dược Hậu Giang từ nhiệm sau 30 năm lãnh đạo

Bà Phạm Thị Việt Nga sẽ thôi nhiệm Tổng giám đốc DHG Pharma từ ngày 1/9/2017.

Trong thư, bà Nga viết: “Qua quá trình xây dựng, phát triển, đào tạo quy hoạch kế thừa cũng như chuẩn bị mô hình, cấu trúc mới cho DHG Pharma trong giai đoạn tiếp theo; đến thời điểm này, tôi hoàn toàn có thể yên tâm giao lại công tác điều hành cho thế hệ kế thừa mà tôi đã dày công đào tạo trong suốt thời gian qua. Tôi cho rằng, đây là thời điểm tốt nhất để chuyển giao, để thế hệ kế thừa tiếp nối công cuộc xây dựng DHG Pharma mãi trường tồn dựa trên tầm nhìn, sứ mạng, các giá trị cốt lõi và bản sắc văn hóa Dược Hậu Giang.”

“Nữ tướng” Dược Hậu Giang cho biết bà vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng Công ty với vai trò thành viên HĐQT để tham gia điều hành chiến lược.

“Đồng thời, tôi sẽ luôn theo dõi, cố vấn chuyên môn để chuyển giao nhịp nhàng và hỗ trợ Ban điều hành kết nối, xây dựng các mối quan hệ nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất định trong công tác điều hành giai đoạn hiện nay”, bà Nga khẳng định.

Được biết, ngay từ những năm đầu thành lập Xí nghiệp Liên hợp Dược Hậu Giang – tiền thân của CTCP Dược Hậu Giang vào năm 1988, bà Nga đã là người gắn bó, cống hiến cho doanh nghiệp này với cương vị người lãnh đạo cao nhất.

Bà Phạm Thị Việt Nga sinh năm 1951, có trình độ Tiến sĩ kinh tế - đại học Kinh tế TP.HCM và bằng Dược sĩ Đại học – đại học Y Dược TP.HCM.

Bà Nga được coi là “linh hồn” đối với doanh nghiệp này khi tham gia lãnh đạo, đồng hành cùng người lao động,… trong hầu hết mọi hoạt động từ sản xuất kinh doanh, thiện nguyện và vực dậy công ty khỏi giai đoạn khó khăn.

Tài chính - Ngân hàng - “Nữ tướng” Dược Hậu Giang từ nhiệm sau 30 năm lãnh đạo (Hình 2).

"Nữ tướng" Phạm Thị Việt Nga luôn đồng hành cùng nhiều sự kiện do DHG Pharma tổ chức.

Từ năm 2004, sau khi Xí nghiệp liên hợp Dược Hậu Giang tiến hành cổ phần hoá, bà Phạm Thị Việt Nga giữ cả hai chức vụ cao nhất trong HĐQT và Ban điều hành là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty.

Đến 28/4/2014, bà Nga thôi nhiệm chức Chủ tịch HĐQT công ty, nhường “ghế” cho ông Hoàng Nguyên Học - Phó Tổng giám đốc SCIC và trở về làm thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc.

Ngoài ra, bà Nga còn là Trưởng ban Tiểu ban Chiến lược công ty và giữ chức chủ tịch HĐTV công ty TNHH MTV Dược phẩm DHG và Fuji Medic. 

Cùng ngày bà Nga rời ghế Tổng giám đốc, HĐQT Dược Hậu Giang cũng đã nhất trí thông qua việc miễn nhiệm chức Chủ tịch HĐQT đối với ông Hoàng Nguyên Học để nghỉ hưu theo chế độ và chức Phó Chủ tịch đối với ông Lê Đình Bửu Trí nhằm thực hiện theo chỉ đạo của SCIC.

Thay vào đó, HĐQT đã bầu bổ sung bà Đặng Thị Thu Hà và ông Nguyễn Chí Thành tham gia HĐQT với tư cách thành viên, “hiệu lực của việc bổ nhiệm kể từ khi được Đại hội đồng cổ đông thông qua”.

Hiểu Minh

Bạn đang đọc bài viết “Nữ tướng” Dược Hậu Giang từ nhiệm sau 30 năm lãnh đạo tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục