10 năm 'Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh của Toyota'

17:47 18/04/2016

Monozukuri – tạm dịch là Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh của Toyota lần đầu tiên tổ chức năm 2005, đã tạo được đội ngũ GV chuyên nghiệp và nhiều SV xuất sắc của các trường kỹ thuật.

Ngày 15/04/2016, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV), Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) và Đại học Bách Khoa Hà Nội (ĐHBKHN) phối hợp tổ chức Hội thảo “Monozukuri 10 năm một chặng đường tại Việt Nam”.

Đây là lần đầu tiên Hội thảo được tổ chức nhằm tổng kết những thành tựu mà chương trình Monozukuri đã đạt được sau 10 năm thực hiện; đồng thời tạo cơ hội để các học viên giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cũng như việc ứng dụng các kiến thức đã tiếp thu được sau khi tham gia khóa học vào việc cải tiến & nâng cao hiệu quả trong dây chuyền sản xuất.

Bên cạnh đó, Hội thảo cũng đưa ra định hướng đẩy mạnh triển khai chương trình Monozukuri tại Việt Nam nhằm tạo điều kiện nhiều hơn nữa cho các doanh nghiệp & sinh viên Việt Nam được tiếp cận với những kiến thức chuyên sâu, các bí quyết thành công của Toyota để nâng cao năng lực của bản thân, cũng như cải tiến chất lượng sản phẩm và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong tương lai.

Kinh doanh - 10 năm 'Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh của Toyota'

Các doanh nghiệp đến giao lưu học hỏi kinh nghiệm tại hội thảo.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Hoàng Minh Sơn – Hiệu trưởng trường ĐHBKHN chia sẻ: “Thông qua Hội thảo hôm nay, chúng tôi cũng mong muốn nhận được đóng góp của toàn thể doanh nghiệp, để hoàn thiện hơn nữa các hoạt động của chương trình, thảo luận để kết nối nhằm tạo ra mạng lưới những doanh nghiệp đã, đang và sẽ áp dụng những phương thức quản lý Monozukuri, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, tiến bộ và thành công”.

Kinh doanh - 10 năm 'Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh của Toyota' (Hình 2).

ông Hoàng Minh Sơn – Hiệu trưởng trường ĐHBKHN phát biểu tại hội thảo.

Ngoài các nội dung được chia sẻ tại Hội thảo, để phần nào có cái nhìn rõ ràng hơn về Monozukuri, việc ứng dụng thành công hệ thống sản xuất Toyota (TPS) tại nhà máy của TMV cùng hiệu quản của các hoạt động cải tiến,… tất cả đại diện

Bạn đang đọc bài viết 10 năm 'Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh của Toyota' tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục