12 lần mất sưa nhiều tỷ đồng ở đình Quán Giá: Dân biết, xã làm ngơ?

06:16 26/07/2016

Trong 10 năm đình Quán Giá, xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã bị trộm 12 lần lấy đi 1 lượng gỗ sưa trị giá nhiều tỷ đồng. Dù dân nơi đây biết và hô hoán nhưng xã làm ngơ?!

Ngay sau khi báo điện tử Người Đưa Tin khởi đăng loạt bài về vụ “mất trộm gỗ quý trị giá tiền tỷ” ở đình Thanh Mạc, xã Thanh Đa, huyện Phúc Thọ, Hà Nội đã nhận được rất nhiều phản hồi của bạn đọc. Trong đó bạn đọc còn có phản ánh về thực trạng ngôi đình Quán Giá, thuộc xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, nhiều năm nay cũng xảy ra tình trạng hàng có nhiều vụ mất trộm gỗ sưa.

Qua xác minh của PV, báo Người Đưa Tin được biết, đình Quán Giá nằm tại xóm Bến, thôn 5 (xã Yên Sở, huyện Hoài Đức).

Theo thông tin của người dân xóm Bến được biết khoảng gần 10 năm trở lại đây, đình Quán Giá đã xảy ra 12 vụ trộm gỗ sưa. Có khoảng ba vụ trộm trót lọt, mất khoảng chừng gần 1 mét khối gỗ loại này, trị giá nhiều tỷ đồng.

Pháp luật - 12 lần mất sưa nhiều tỷ đồng ở đình Quán Giá: Dân biết, xã làm ngơ?

Đình Quán Giá đã 12 lần bị trộm đến sẻ thịt gỗ sưa trị giá nhiều tỷ đồng

Chia sẻ với PV, cô Ng.T.H (50 tuổi), xóm Bến cho biết: “Gỗ sưa ở đình Quán Giá mất nhiều lần lắm rồi, trộm đã chặt trộm khoảng 5 cây, nhưng chưa lấy được hẳn cây. Trước kia trước cửa đình có hai cây sưa đã bị trộm cắt nhưng không lấy được hết mà chỉ kịp lấy đi một số cành, một cây non nên chúng không lấy. Sau đó dân lại trồng một cây sưa non vào chỗ cây bị chặt, còn một cây khác thì bị chặt chỉ còn gốc và đang lên mấy cái mầm. Mấy cây khác bị chặt cắt cụt hết cành một thời gian sau thì bị chết. Xã cũng cho người xuống chặt cây và đào gốc cây đã chết chuyển về ủy ban để ở đó”.

Cô H còn cho biết, vì nhà cô ở ngay trước cửa đình nên vụ trộm sưa nào cô cũng có nắm rõ.

“Đã xảy ra khoảng 12 vụ trộm từ nhiều năm nay rồi, gần như lần nào chúng tôi cũng phát hiện ra báo cho UBND xã. Có lần báo thì xã cho người xuống kịp thời, nhưng có lần chúng mang gỗ sưa đi mất rồi mới thấy an ninh xã xuống.

Lần mất gần đây nhất bọn trộm cho cả ô tô tải 3 tấn đậu ngay cổng nhà tôi. Thấy bị chúng tôi phát h

Bạn đang đọc bài viết 12 lần mất sưa nhiều tỷ đồng ở đình Quán Giá: Dân biết, xã làm ngơ? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục