5 KHÔNG bà nội trợ PHẢI NHỚ khi rửa bát để không rước bệnh

5 KHÔNG bà nội trợ PHẢI NHỚ khi rửa bát để không rước bệnh

Thứ 7, 06/08/2016 | 07:39
0
Rửa bát sau bữa ăn luôn là một việc quen thuộc với các bà nội trợ. Tuy nhiên, nếu không muốn rước bệnh vào người, bạn phải ghi nhớ “5 không” dưới đây.

1. Không cho trực tiếp nước rửa chén lên bát đĩa

Nhiều bà nội trợ khi rửa bát thường có thói quen đổ trực tiếp nước rửa lên chén bát. Họ nghĩ là dung dịch rửa chén càng đậm đặc thì hiệu quả sẽ càng cao hơn.

Tuy nhiên cách làm cho trực tiếp nước xà phòng lên bát đĩa này lại vô cùng tai hại với sức khỏe. Chúng làm cho lượng hóa chất bám lại trên bề mặt chén đĩa còn tồn dư rất nhiều dù cho bạn đã rửa những chiếc bát sạch sẽ và không còn sờ thấy nhờn rít.

Điều này sẽ khiến bát đũa ngấm hóa chất và hóa chất này sẽ ngấm vào thực phẩm khi đựng thức ăn. Chúng sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe gia đình dần dần.

Đời sống - 5 KHÔNG bà nội trợ PHẢI NHỚ khi rửa bát để không rước bệnh

2. Không tráng bát đĩa sạch sẽ

Vì hàng ngày phụ nữ phải làm một núi các công việc nhà nên nhiều chị em làm việc rất nhanh chóng, qua loa. Thậm chí khi rửa bát, họ cũng tráng qua vì chủ quan nghĩ vậy là ổn.

Song khi tráng bát đĩa qua loa này, hóa chất vẫn còn tồn tại trên bát đĩa và ảnh hưởng đến sức khỏe dần dần.

3. Không ngâm bát đĩa quá lâu trong nước xà phòng

Vì sự tiện lợi và chưa rửa bát ngay được, nhiều người có thói quen ngâm bát đĩa, xoong nồi trong nước xà phòng vài tiếng đồng hồ.

Cho dù nước ngâm này chỉ là dung dịch nước rửa bát đã được pha loãng nhưng việc làm này càng có hại cho sức khỏe. Bởi vì các hóa chất càng có thời gian để ngấm sâu vào trong bề mặt xoong nồi.

Đời sống - 5 KHÔNG bà nội trợ PHẢI NHỚ khi rửa bát để không rước bệnh (Hình 2).

Nhất là với những chiếc đũa gỗ, bát gỗ, thớt gỡ. Khi ngâm cùng hóa chất, các vật dụng bằng tre này càng ngấm hóa chất nhiều hơn và không thể rửa sạch được. Chúng sẽ có cơ hội bám trở lại thức ăn khi chế biến.

4. Không đổ quá nhiều nước rửa bát

Cùng chuyên mục

Bộ Y tế làm việc với Đồng Nai về vụ gần 500 người bị ngộ độc thực phẩm

Thứ 6, 03/05/2024 | 20:31
Ông Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm trưởng đoàn, đã làm việc với Sở Y tế về vụ gần 500 người ngộ độc thực phẩm tại thành phố Long Khánh.

Nước trà qua đêm đừng vội đổ đi làm theo cách này công dụng tuyệt vời

Thứ 6, 03/05/2024 | 19:30
Nhiều người có thói quen uống trà nhưng nếu để đến ngày hôm sau nước trà vàng đỏ thường sẽ bỏ đi mà không biết thử làm mẹo hay này để áp dụng.

Vụ ngộ độc do ăn bánh mì tại Đồng Nai: Giám định mẫu thức ăn

Thứ 6, 03/05/2024 | 18:31
Công an vào cuộc điều tra vụ gần 500 người bị ngộ độc thực phẩm tại Đồng Nai, tiến hành lấy mẫu thức ăn để giám định nhằm xác định nguyên nhân.
     
Nổi bật trong ngày

Thứ “nhìn sợ khiếp vía” nhưng là đặc sản hiếm có, giá 700.000 đồng/kg

Thứ 6, 03/05/2024 | 11:25
Loại đặc sản này trông đáng sợ nhưng thực chất lại thơm ngon và bổ dưỡng, mấy năm gần đây rất được người dân thành phố ưa chuộng.

Chuyên gia chỉ ra mẹo hay phân biệt thịt bò thật, giả cực kỳ chính xác

Thứ 6, 03/05/2024 | 10:26
Theo các chuyên gia, khi dùng tay miết miếng thịt, nếu thấy có màu đỏ dính ra tay thì chắc chắn đó là thịt bò giả.

Nước trà qua đêm đừng vội đổ đi làm theo cách này công dụng tuyệt vời

Thứ 6, 03/05/2024 | 19:30
Nhiều người có thói quen uống trà nhưng nếu để đến ngày hôm sau nước trà vàng đỏ thường sẽ bỏ đi mà không biết thử làm mẹo hay này để áp dụng.

Nam công nhân đào được cục vàng nguyên khối trị giá hơn 10 tỷ đồng

Thứ 6, 03/05/2024 | 09:30
Cục vàng nguyên khối nặng tới hơn 10 kg chắc chắn sẽ giúp nam công nhân đổi đời.

Vụ ngộ độc do ăn bánh mì tại Đồng Nai: Giám định mẫu thức ăn

Thứ 6, 03/05/2024 | 18:31
Công an vào cuộc điều tra vụ gần 500 người bị ngộ độc thực phẩm tại Đồng Nai, tiến hành lấy mẫu thức ăn để giám định nhằm xác định nguyên nhân.