5 NÊN để không ốm sau khi bất chợt bị dính nước mưa

18:37 19/08/2016

Do ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 nên Hà Nội và nhiều địa phương lân cận mưa to và gió lớn. Chiều nay nhiều người đi làm về sẽ bị dính nước mưa trầm trọng.

Để bảo vệ sức khỏe của bản thân và không bị nhiễm lạnh, trúng gió sau khi đi mưa về, bạn nên phải ghi nhớ 5 NÊN dưới đây. Chỉ như vậy, bạn mới không bị ốm sốt và cảm lạnh.

Nên làm sạch và lau khô người

Khi đi dưới trời mưa to, nhất là mưa bão to, gió lớn, cơ thể của bạn sẽ bị dính nước mưa hoặc ngấm nước mưa, thậm chí bị ướt hết. Điều này cực kỳ có hại cho cơ thể.

Như chúng ta biết, nước mưa lạnh chứa rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn và các yếu tố gây bệnh. Khi ngấm vào cơ thể, nó dễ dàng gây bệnh một cách nhanh chóng, nhất là các căn bệnh như cảm lạnh, viêm phổi…

Hơn nữa, do bị dính nước mưa đột ngột, cơ thể bạn chưa thể thích ứng kịp nên những người có hệ miễn dịch yếu thường bị cảm lạnh, viêm phổi ngay tức thì sau khi đi mưa.

Bởi thế, khi đi mưa về nhà, việc bạn cần làm đầu tiên là làm sạch người và lau khô người ngay.

Đời sống - 5 NÊN để không ốm sau khi bất chợt bị dính nước mưa

Khi đi mưa về nhà, việc bạn cần làm đầu tiên là làm sạch người và lau khô người ngay. Ảnh minh họa.

Nên làm ấm cơ thể

Sau khi đi mưa về, tuyệt đối không nên để cơ thể bị nhiễm lạnh quá lâu. Ngược lại bạn nên thay quần áo sạch sẽ và tìm cách làm ấm cơ thể ngay lập tức.

Làm ấm cơ thể kịp thời giúp ngăn chặn ngăn chặn các bệnh bạn có thể thường phải đối mặt do mưa lạnh.

Bạn có thể làm ấm cơ thể bằng nhiều cách như: tắm nước nóng, uống trà gừng, uống nước ấm.

Nên ăn những thực phẩm ấm nóng

Bị ngấm nước mưa quá lâu sẽ khiến cơ thể bạn rét run vì lạnh hoặc cảm thấy bị ngấm lạnh. Vì thế, để cơ thể dần ấm nóng lên, bên cạnh các biện pháp trên, bạn cần ăn những thực phẩm ấm nóng.

Đây là biện pháp tạm thời giúp ngăn ngừa bị ốm do cảm sốt hay cảm lạnh. Tuyệt đối

Bạn đang đọc bài viết 5 NÊN để không ốm sau khi bất chợt bị dính nước mưa tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục