5 người Trung Quốc đánh cắp kho báu ở chân núi Ngũ Nhạc

20:23 15/06/2015

Lâu nay, người dân tại Hồng Sơn (Hà Nội) tin rằng, dưới chân núi Ngũ Nhạc chính là nơi cất giữ kho báu của người Tàu nên bị nhiều người nhòm ngó, nhiều vật báu đã bị lấy cắp trong đêm mưa bão.

Xung quanh đó là những câu chuyện mang đậm màu sắc liêu trai về quán thiêng, hang Dơi...

Tấm bản đồ dựa theo ánh mặt trời?

Đến bây giờ, người dân xã Hồng Sơn (Mỹ Đức, Hà Nội) cũng không biết cái tên Ngũ Nhạc có từ khi nào và càng không thể lý giải được vì sao kho báu lại được chôn ngay dưới chân núi. Theo thông tin từ lời kể của các cụ cao niên, núi Ngũ Nhạc có từ nghìn năm nay, nó được hợp từ 5 ngọn núi và có thể đi xuyên trong bóng tối từ ngọn núi này sang ngọn núi kia. Tuy nhiên, một điều ít ai biết đến, núi Ngũ Nhạc chính là hệ thống hang động kỳ bí, nó như một kho báu hàng triệu năm còn lưu lại. Trước đây, vẻ đẹp của núi Ngũ Nhạc được ví như bông hoa năm cánh.

Kho báu bị người Tàu đánh cắp tại núi hang Dơi (Ảnh Thành Long).

Ông Lê Hồng Lữ (74 tuổi, tại xã Hồng Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội) người cũng đã cất công đi tìm hiểu về sự kỳ bí của núi Ngũ Nhạc cho biết: "Khi tôi lớn lên đã thấy 5 ngọn núi sừng sững, hùng vĩ, mỗi ngọn núi lại tạo một thế riêng. Tôi được biết rằng, trong 5 ngọn núi có núi hang Dơi rộng, đẹp nhất. Gọi nó là núi hang Dơi là vì ngày xưa, trên ngọn núi này có rất nhiều dơi ngựa trú ngụ. Thấy dơi đến ở đông, các cụ già trong làng hô hào người dân lên núi, dùng những cây tre dài để đuổi lũ dơi, sau đó dùng lửa đốt chết chúng, mang chúng về chia cho dân làng.

Núi hang Dơi cũng ẩn chứa rất nhiều câu chuyện lạ. Chính vì hang Dơi rộng, nên những năm kháng chiến Xưởng công binh Phan Đình Phùng có về đặt máy móc ở đó một thời gian. Họ đặt máy móc để sản xuất vũ khí , họ cũng chính là người xây những bậc thang lên xuống từ núi Kẹm đến núi hang Dơi".

Ông Lữ kể lại, mỗi ngọn núi đều có tên riêng của nó và chứa đựng những huyền bí mà không ai có thể lý giải được. Chỉ nhớ rằng, các cụ già có kể, ngày t

Bạn đang đọc bài viết 5 người Trung Quốc đánh cắp kho báu ở chân núi Ngũ Nhạc tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.