Theo các chuyên gia dinh dưỡng, uống trà sai cách cũng có thể gây ra những hệ lụy khôn lường với sức khỏe. Dưới đây là những sai lầm nên tránh khi uống trà:
Pha trà không tráng rửa
Ngày nay, quy trình sản xuất trà đã thay đổi rất nhiều so với trước đây. Các công đoạn chế biến chè từ khi gieo trồng, thu hoạch cho đến chế biến đều ít nhiều thiếu vệ sinh, dư lượng thuốc trừ sâu và các chất có hại sẽ tồn đọng trong chè khô.
Vì vậy, khi uống trà, cần phải tráng rửa trà nước đầu tiên, thậm chí phải cần đến vài lần tráng nước sôi rồi mới om nước để uống, nhằm loại bỏ bớt dư chất độc hại.
Uống vào buổi tối trước khi đi ngủ
Nước trà xanh chứa hàm lượng cafein khá cao, khi uống vào gây kích thích thần kinh, làm cho thần kinh hưng phấn, từ đó gây khó ngủ. Vì thế, vào buổi tối, nên uống trà xanh trước giờ đi ngủ từ 1 đến 2 giờ.
Uống trà xanh để qua đêm
Lý do, khi để lâu như vậy nước chè sẽ bị xỉn màu, thành phần vitamin B, C trong nước chè sẽ bị phân hủy.
Vì vậy, tốt hơn hết, buổi sáng khởi đầu cho một ngày, bạn nên hãm ấm chè xanh mới và chỉ thưởng thức chúng trong ngày mà thôi.
Uống trà lúc đói
Nhiều người có thói quen uống nước trước bữa ăn, vì thế cũng hay uống nước trà, kể cả uống trà trong khi ăn. Điều này vô tình làm giảm sự tiết dịch dạ dày, làm giảm khả năng tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng.
Bên cạnh đó, nước trà sau khi vào cơ thể sẽ làm loãng dịch dạ dày, dễ dàng hấp t