Trứng gà chứa lượng lớn vitamin A, D, E, B1, B6, B12,... Trong trứng gà còn chứa chất lecithin có tác dụng hỗ trợ quá trình tiêu hóa, hoạt động của gan và hạn chế nguy cơ tắc nghẽn động mạch do cholesterol gây ra.
Nguồn protein trong trứng rất dồi dào và các loại axit rất cần thiết cho hệ miễn dịch. Riêng lòng trắng trứng gà có thể giúp chống lão hóa, tăng cường lực và độ dẻo dai cho cơ bắp.
Dù có nhiều lợi ích sức khỏe như vậy nhưng nếu ăn sai cách lại gây phản tác dụng. Dưới đây là một số thói quen sai lầm của nhiều người khi ăn trứng gà:
Ăn trứng chưa chín
Trên thực tế, lòng trắng trứng có chứa chất gây cản trở việc hấp thụ protein của cơ thể. Các chất này chỉ bị phân giải khi gặp nhiệt độ cao. Vì thế, ăn trứng chưa chín đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ không hấp thụ trọn vẹn hàm lượng dinh dưỡng, thậm chí còn có thể gây cản trở tiêu hóa.
Thêm vào đó, vỏ trứng gà còn bị nhiễm nhiều chất bẩn từ phân, đất, các vi khuẩn từ gà mẹ… Những yếu tố độc hại này hoàn toàn có thể thâm nhập vào bên trong, nếu ăn không đúng cách chúng ta rất dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn thâm nhập cơ thể.
Ăn trứng gà chưa chín tiềm ẩn nhiều rủi ro (Ảnh/nguồn: Internet).
Uống thuốc kháng viêm sau khi ăn trứng
Ai cũng biết trứng rất giàu protein trong khi các chứng viêm trong cơ thể lại liên quan đến lượng protein. Vì vậy, khi bắt đầu tình trạng viêm, cần lưu ý không uống thuốc sau khi ăn, đặc biệt là các bệnh tiêu hóa, tiêu chảy, có thể thậm chí không ăn trứng. Trứng chứa protein sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, ảnh hưởng đến sự hấp thu và tiêu hóa.
Ăn trứng để qua đêm
Trứng gà luộc chín để qua đêm dễ bị vi khuẩn thâm nhập. Nếu ăn phải trứng gà biến chất như thế