Vì thế, nếu muốn ăn những thực phẩm này, bạn nên ăn riêng chúng hoặc nếu muốn ăn, chỉ nên ăn sau thực phẩm trên khoảng 2 giờ nhé.
Thịt bò, cừu, heo, bê, ngựa + Trứng gà
Những loại thịt đỏ như thịt bò, cừu, bê, ngựa… không được ăn cùng lúc với trứng gà.
Nguyên nhân vì thịt thỏ có tính hàn, trứng cũng thuộc tính hàn. Nếu ăn cả hai thực phẩm tính hàn cùng lúc có thể kích ứng đường tiêu hóa, gây tiêu chảy nặng nề.
Trà + trứng
Trà chứa các chất có tính axit. Nếu trà kết hợp với sắt ở trong trứng, nó sẽ gây kích thích dạ dày và ảnh hưởng đến đường tiêu hóa cũng như sự hấp thụ dinh dưỡng. Do đó sau khi ăn trứng, bạn tuyệt đối không nên uống trà xanh cùng lúc nhé.
Sữa tươi + Cam, lựu, mơ, bưởi
Nhất là khi ốm, nhiều bà nội trợ lại thường cho người thân vừa ăn cam vừa uống sữa tươi vì nghĩ điều này sẽ tốt cho sức khỏe.
Nhưng thực tế, sự kết hợp này sẽ ảnh hưởng tới tiêu hóa, hấp thụ dưỡng chất. Vì protein trong sữa một khi gặp axit trong cam sẽ bị ngưng đọng, từ đó ảnh hưởng tới việc tiêu hóa hấp thụ sữa.
Chúng cũng gây nên tình trạng trướng bụng, đau bụng, tiêu chảy. Bởi thế, khi uống sữa tươi, bạn không nên ăn các loại quả nhiều axit như mơ, lựu, bưởi nhé.
Nho, táo mèo, hồng, lựu + Hải sản
Nếu ngay khi vừa ăn hải sản xong mà bạn đã vội ăn nho, táo mèo, lựu, hồng... rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với các triệu chứng như nôn mửa, trướng bụng, đau bụng, tiêu chảy.
Lý do gây nên tình trạng này là các loại quả này có chứa axit tannic. Trong khi hải sản thì có nhiều protein. Khi axit tannic gặp protein trong hả